Vật liệu

Quy trình từng bước thi công lắp đặt hồ bơi, bể bơi tại Hưng Gia Bình

Hướng dẫn từng bước thi công lắp đặt hồ bơi, bể bơi tại công ty Hưng Gia Bình

Để đảm bảo bể bơi, bể bơi hoạt động hiệu quả và bền vững thì nhà thầu xây dựng bể bơi phải nắm vững quy trình xây dựng và lắp đặt bể bơi phải được đặt lên hàng đầu. Hưng Gia Bình chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt thiết bị bể bơi, xây dựng bể bơi chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quy Nhơn, Bình Định, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Kon Tum …

Hùng Gia Bình sẽ tư vấn cho bạn từng bước trên con đường Quy trình kỹ thuật xây dựng bể bơi và lắp đặt thiết bị bể bơi một cách chi tiết nhất, giúp bạn tự tin hơn khi quyết định xây dựng bể bơi kinh doanh, giải trí tại nhà.

Hưng Gia Bình - Nhà thầu xây dựng hồ bơi chuyên nghiệpHưng Gia Bình – Nhà thầu xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp

Sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu của khách hàng, nhân viên công ty Hưng Gia Bình sẽ tư vấn các hạng mục hồ bơi, khảo sát mặt bằng, lên phương án thiết kế và báo giá chi tiết. Được sự đồng ý của khách hàng, công ty Hưng Gia Bình sẽ tiến hành thi công lắp đặt thiết bị, hoàn thiện hồ bơi để bàn giao cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Quy trình thi công lắp đặt thiết bị bể bơi:

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng

Phát quang cây cối xung quanh khu vực xây dựng bể bơi, đảm bảo mỹ quan trước và sau khi xây dựng.

Cắm mốc, xác định vị trí chính xác của hồ bơi, dùng vôi hoặc sơn chuyên dụng để phác thảo, đánh dấu.

Máy xúc sẽ được huy động đến vị trí mà bạn đã yêu cầu xây dựng để tiến hành nạo vét, đào bới.

Bước 2: Đào móng theo quy mô và phạm vi thi công.

Đào đất theo hình dạng bể bơi đã thống nhất trước đó trong bản vẽ thi công. Thời gian hoàn thành tùy thuộc vào kích thước và thiết kế của hồ bơi có thể là một vài giờ hoặc một vài ngày. Nền có chắc thì bể bơi mới bền như xây nhà.

Công tác đào móng công trình hồ bơi, hồ bơi gia đình

Bước 3: Đổ bê tông lót đáy bể

Quá trình xây dựng và lắp đặt bể bơi không thể thiếu bước này vì nó quyết định đến tuổi thọ của bể bơi sau này. Lợi ích là hạn chế các rủi ro như lún, nứt, rò rỉ khi sử dụng. Người thợ sẽ dùng hỗn hợp bê tông đã trộn sẵn rải đều và trực tiếp xuống đáy hồ với độ dày vừa phải. Thời gian thực hiện khoảng 1 ngày trước khi bắt đầu làm các công việc khác.

Bước 4: Đan đáy hồ bơi, lắp đặt cốp pha đáy, kết hợp đặt tấm thu đáy hồ bơi

Để tăng cường độ chịu kéo của dầm bê tông và tạo độ bền kết cấu chắc chắn nhất, không bị tác động từ bên ngoài, chúng tôi sử dụng thêm cốt thép bên trong. Tiếp theo, tiến hành lắp đặt ván khuôn đáy và đặt tấm thu đáy bể bơi. Đây là hai hạng mục tối quan trọng không thể không kể đến khi thực hiện quá trình thi công lắp đặt bể bơi. Đường ống dẫn nước có nhiệm vụ cung cấp đầu vào hoặc đầu ra cho nước trong bể bơi

Bê tông cốt thép sẽ bao phủ toàn bộ đáy và thành bể, tạo nên một bộ khung vững chắc và chắc chắn. Thời gian thực hiện: Từ 1 – 3 ngày.

Thi công bê tông cốt thép đáy bể bơi, bể bơiThi công bê tông cốt thép đáy bể bơi, bể bơi

Bước 5: Đổ bê tông đáy bể bơi

Sau khi đã tạo cốt thép, tiến hành đổ bê tông thêm một lần nữa. Khéo léo và hết sức cẩn trọng là tiêu chí của chúng tôi khi đổ bê tông vì nó quyết định cả tính thẩm mỹ và chất lượng của hồ bơi. Đổ bê tông liền khối, không gián đoạn, dung dịch có tỷ lệ trộn vừa phải, chỉ tiến hành khi thời tiết đẹp. Kết quả là những khối bê tông chắc chắn, đẹp không tỳ vết. Phải mất khoảng 2 ngày để thực hiện.

Bước 6: Đan sắt thành hồ, luồn ống xuyên tường, lắp ống điện và lắp cốp pha.

Sau khi đan xong phần sắt phía dưới, chúng ta tiếp tục đan xung quanh thành để tạo sự liên kết chắc chắn hơn tất cả. Đặt ống chờ xuyên tường để thuận tiện hơn trong việc sử dụng nguồn nước sau này. Sử dụng ống điện giúp vận hành thiết bị dễ dàng và an toàn. Việc lắp đặt ván khuôn cũng giống như việc đan sắt, tạo nên kết cấu chắc chắn và bền bỉ nhất cho bể bơi.

Bước 7: Đổ bê tông thành bể, chú ý không làm ảnh hưởng đến đường ống âm tường và đường điện âm.

Quá trình xây dựng và lắp đặt bể bơi để đạt được hiệu quả tốt nhất luôn phải quan tâm đến diện tích thành bể. Đổ bê tông để tạo thành một khối hoàn chỉnh. Khi đổ phải luôn cẩn thận với các vị trí ống đã được lắp ráp sẵn và phần âm bên trong. Cẩn thận sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ vỡ đường ống, chập điện nguy hiểm khi sử dụng.

Bước 8: Đan sắt, lắp cốp pha đập tràn, kết hợp đặt thiết bị thu gom tràn.

Đan sắt lại với nhau và lắp đặt ván khuôn cho đập tràn, thiết bị thu gom tràn không phải là việc thừa. Lợi ích của việc làm này là tránh lãng phí nước trong quá trình bơi.

Bước 9: Hoàn thiện thạch cao bể bơi, lắp đặt hệ thống bể bơi và phòng máy

Khi bê tông đã chết và rắn chắc, nhân viên của công ty sẽ tiếp tục thực hiện công đoạn chống thấm và trang trí trong quá trình thi công lắp đặt hồ bơi. Chống thấm bằng công nghệ hiện đại và vật liệu chất lượng. Chống thấm có tác dụng tránh thất thoát, rò rỉ nước lãng phí và kéo dài tuổi thọ cho bể bơi. Lắp đặt hệ thống bể bơi và phòng máy để kiểm soát bể bơi một cách linh hoạt và thuận tiện sau này.

Bước 10: Thi công hoàn thiện mặt bằng công trình sàn xung quanh bể bơi

Trang trí, lắp đặt hồ bơi theo yêu cầu khách hàng bằng cách trang trí tường, lối đi, đáy hồ và xung quanh hồ bơi.

Bước 11: Kết nối hệ thống lọc với phòng thiết bị

Lắp đặt các thiết bị quan trọng trong phòng máy hoạt động như hệ thống lọc tuần hoàn. Dùng để diệt hết vi khuẩn, rong rêu, đem lại chất lượng nước sạch, an toàn cho người sử dụng. Thời gian giải quyết từ 1 đến 2 ngày.

Đại lý phân phối thiết bị bể bơi, bể bơi Hưng Gia Bình

Bước 12: Lát gạch đáy bể và thành bể, kết hợp lắp dựng thang bể bơi, đầu hồi nước, đầu hút vệ sinh, đèn chiếu sáng bể bơi…

Lát gạch theo yêu cầu của khách hàng là nguyên tắc chúng tôi luôn tâm niệm khi thực hiện quá trình thi công lắp đặt bể bơi. Sử dụng gạch chất lượng, thẩm mỹ đẹp và an toàn cho người sử dụng như gạch khảmgạch men xanh, gạch lát bể bơi như đá mài bóng xanh rêu, đá sọc dưa mài dũa, đá granit đen…

Lắp đặt thang bể bơi, đầu hồi nước, đầu hút vệ sinh, đèn chiếu sáng bể bơi sẽ được trang bị đầy đủ tạo nên sự hoàn chỉnh và sang trọng, thu hút đặc biệt cho bể bơi.

Bước 13: Hoàn thiện sàn dạo quanh bể, ngâm nước để chạy thử hệ thống trong bể

Vệ sinh toàn bộ bề mặt bồn sạch sẽ, đổ nước để kiểm tra hoạt động của thiết bị và khả năng chống thấm. Kiểm tra và hoàn thiện ở mức tốt nhất trước khi bàn giao cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên lành nghề của Hưng Gia Bình đảm bảo sẽ hoàn thành tốt công việc này để mang đến một công trình bể bơi hoàn hảo như mong muốn của bạn.

Bước 14: Xử lý hóa chất đạt yêu cầu trước khi đưa vào sử dụng

Cuối cùng, như mọi bể bơi khác, chúng tôi sẽ xử lý bằng hóa chất bể bơi để đảm bảo diệt hết vi khuẩn có hại trước khi đưa vào sử dụng. Việc làm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo môi trường bơi lội sạch sẽ, an toàn và thoải mái cho mọi người.

Đây là bước bắt buộc trong quy trình xây dựng bể bơi chuyên nghiệp, khi thực hiện bước này cần người sử dụng hóa chất có kinh nghiệm, thực hiện đúng quy trình và cẩn thận.

Bước 15: Kiểm tra, vận hành và bàn giao bể bơi cho khách hàng

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng bể bơi và lắp đặt các thiết bị bể bơi. Công ty Hưng Gia Bình, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng một giải pháp toàn diện về xây dựng bể bơiLắp đặt thiết bị xử lý nước hồ bơiđáp ứng tốt nhất những yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Tư vấn – Thiết kế – Thi công Bể bơi, Bể bơi

Quý khách có nhu cầu tư vấn – thiết kế – thi công bể bơi và lắp đặt thiết bị bể bơi, bể bơi gia đình vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VẬT LIỆU XÂY DỰNG HƯNG GIA BÌNH

Chi nhánh Đà Nẵng: 226 Nguyễn Hữu Thọ, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Chi nhánh Quy Nhơn: 840 Trần Hưng Đạo, Phường Đống Đa, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định.

Chi nhánh Hà Nội: 10 Hoàng Sâm, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0934.880.878 đ (Mr Bình) – 0907.160.333 (ms Thủy)

E-mail: sauna.hunggiabinh@gmail.com

Trang mạng: https://mayxonghoi24h.vn

Hưng Gia Bình – Nhà thầu xây dựng hồ bơi, bể bơi, bể sục, Hồ cá koi chuyên nghiệp tại Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Nam, Quy Nhơn, Bình Định, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk, Kon Tum, Gia Lai …

Trân trọng!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button