Vật liệu

Sàn panel là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của sàn panel

Làm sàn panel được coi là giải pháp xây dựng hiện đại có thể tiết kiệm tối đa chi phí, rút ​​ngắn thời gian thi công. Vậy ván sàn panel là gì? Đây là câu hỏi mà Công Ty Bê Tông Siêu Nhẹ nhận được rất nhiều từ khách hàng trong quá trình tư vấn. Bài viết dưới đây sẽ trình bày chi tiết hơn về những vấn đề này.

Ván sàn là gì?

Phương pháp đổ trần bê tông cốt thép nguyên khối là phương thức marketing truyền thống của người dân Việt Nam. Các công trình xây dựng bằng phương pháp này có độ bền khá tốt. Tuy nhiên, phương pháp thi công trần bê tông cốt thép nguyên khối có thời gian thi công lâu, nhân lực lớn nên chi phí thi công rất lớn.

Ván sàn là gì?  Khả năng ứng dụng thực tế của tấm sàn
Ván sàn là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của tấm sàn

So với việc đổ trần bê tông cốt thép nguyên khối thì sàn panel có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, đặc biệt là khắc phục hoàn toàn các ưu điểm còn lại.

Theo định nghĩa, sàn panel là kết cấu bao gồm hệ thống dầm bê tông dự ứng lực PPB và gạch block được thi công theo phương pháp lắp ghép sẵn. Trong đó, hệ thống dầm PPB và gạch block được đúc sẵn.

Ưu điểm của ván sàn siêu nhẹ

Một là tiết kiệm chi phí xây dựng. Theo tìm hiểu, việc ứng dụng sàn panel siêu nhẹ giúp chủ đầu tư tiết kiệm đến 15% tổng chi phí xây dựng với đơn giá hoàn thiện của loại sàn bê tông này rẻ hơn 20% so với sàn bê tông kiểu cũ. (áp dụng cho các dự án lớn).

Sở dĩ việc ứng dụng ván sàn panel giúp tiết kiệm chi phí xây dựng là do loại sàn này có thời gian thi công ngắn hơn, đồng thời giảm được phần gia cố nền nhờ các đặc điểm sau:

  • Sàn panel không cần sử dụng ván khuôn.
  • Thi công dạng lắp ghép sẵn, chỉ đổ lớp bê tông dày khoảng 40mm nên thời gian khô nhanh hơn.
  • Trọng lượng của gạch block và hệ dầm PPB nhẹ hơn tổng trọng lượng vật liệu của bê tông và cốt thép.

Thứ hai là tính linh hoạt trong ứng dụng xây dựng. Dựa vào đặc tính nhỏ, gọn của vật liệu sàn panel nên có thể sử dụng để thi công cho cả những khu vực chật hẹp hay những khu vực nguy hiểm. Sàn bê tông cốt thép nguyên khối theo phương pháp truyền thống do phải di chuyển một lượng lớn vật liệu nên việc thi công diễn ra khó khăn hơn.

Thứ ba là khả năng chịu lực, chống ồn, chống nóng rất tốt. Những ưu điểm này được hình thành bởi gạch block được xây bằng các lỗ rỗng.

Với những ưu điểm trên, sàn panel được đánh giá có khả năng ứng dụng tốt trong các công trình nhà cao tầng, nhà dân dụng xây mới hoặc sửa chữa, cải tạo …

Ván sàn là gì?  Khả năng ứng dụng thực tế của tấm sàn
Ván sàn là gì? Khả năng ứng dụng thực tế của tấm sàn

Báo giá thi công sàn panel trọn gói theo m2

Công ty Bê tông Siêu nhẹ tự hào là địa chỉ thi công sàn panel uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Bê tông siêu nhẹ nhận làm sàn panel siêu nhẹ tại khắp các tỉnh thành. Với hàng loạt công trình xây dựng trên nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định… Bê tông siêu nhẹ đã tạo dựng được thương hiệu nhờ chất lượng công trình, vật liệu; kiến trúc sư giàu kinh nghiệm; đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao….

Dưới đây là đơn giá tính theo m2 sàn trọn gói:

  1. Đơn giá 600.000đ / m2 cho công trình có khẩu độ dầm P113 tức là từ 1m đến 3,9m.
  2. Đơn giá 630.000đ / m2 cho công trình có khẩu độ dầm P114 tức là từ 4m đến 4,7m.

Chi tiết thông tin đơn giá:

  1. Đơn giá trên chỉ áp dụng cho công trình có diện tích dưới 200m2 và chưa bao gồm VAT. Công trình có diện tích lớn hơn vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá thi công chính xác.
  2. Đơn giá trên là đơn giá áp dụng cho phần xây thô có phần lắp đặt và hoàn thiện sàn bê tông tấm nhẹ của nhà máy bê tông Vinaconex Xuân Mai.
  3. Mỗi tầng trở lên cộng thêm 30.000đ / 1m2. Giá trên có thể thay đổi tùy từng dự án.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button