Thông tin cần biết

Sao Thái Âm là gì? Hướng dẫn cúng sao Thái Âm » Thông tin Dự án

Sao Thái Âm là gì? Hướng dẫn cúng sao Thái Âm.

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Mỗi năm, mỗi người có một sao hoàng đạo của riêng mình. Cửu Diêu cứ thay đổi theo từng năm. Sao Thái Âm là một trong Cửu Diệu. Vậy tại sao điều này tốt hay xấu? Thời hạn thế nào? Cùng Mogi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm là một trong những ngôi sao thuộc chòm sao Trung Thiên (ngôi sao ở giữa trời) hay còn gọi là Phước tinh. Trong ngũ hành, Thái Âm thuộc hành Thủy, mang âm của nước lạnh. Thái Âm là người thông minh, ôn hòa, đôn hậu, bao dung, ưa sạch sẽ.

Hóa khí của Thái Âm tinh là Phủ cai quản các cung Điền trạch, Tài bạch. Thái Âm chủ về sự vui thú, hưởng lạc. Hạnh phúc của sao Thái Cực rất khác với sao Thiên Đồng (giả tạo), vì nó thiên về sự xa hoa.

Thái Âm chủ về sự hưởng thụ, sung sướng của những thú vui, hưởng thụ.

Taiyin là một ngôi sao chuyển động vì mặt trăng luôn quay quanh trái đất. Nhưng Thái Cực là một sao rất yếu, không mạnh bằng sao Thái Dương nên rất sợ sát tinh (sao lửa, ..).

> Có thể bạn quan tâm: Tai Chi là gì? Ý nghĩa và giải pháp

Sao Thái Âm tốt hay xấu?

Sao Thái Âm mang hình ảnh của mặt trăng, người phụ nữ (mẹ, bà, chị, ..), mắt, biển,… Vì vậy, đối với những người sinh vào ngày 1 (đầu tháng) sẽ vô cùng xấu đối với họ, vì Theo quan niệm xa xưa, mùng 1 là ngày đêm không trăng.

Thái Âm hợp với người sinh ban đêm, người sinh ban ngày dù có vượng phu ích tử cũng bị trừ hao.

Đây là một tinh thể cát

Thái Âm thích nhất ở các vị trí: Thân, Dậu, Hợi, Tý, Sửu, Dần. Trong đó tốt nhất tại Hợi, Tý và Sửu, đây là những giờ tối hay còn gọi là cung ban đêm nên rất hợp với Thái Âm.

Cung hoàng đạo Thái Âm ở các vị trí: Mão, Thìn, Tỵ, Mùi, đây là những cung ban ngày vì ban đêm chỉ nhìn thấy mặt trăng nên những cung này rất xung khắc với Thái Âm.

Tuy nhiên, người được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc và đặc biệt là hạnh phúc về tinh thần. Sự nghiệp và công danh đều thuận lợi, sáng suốt nắm bắt thời cơ, sẽ có quý nhân giúp đỡ. Về tình duyên, nếu người gặp sao Thái Âm chiếu mệnh thì hôn nhân sẽ bền lâu, hạnh phúc.

> Xem thêm: Sao Thái Dương tốt hay xấu? Ý nghĩa của tử vi năm 2022

Vài nét về Sao Taiyin

Thái Âm thuộc hành nào?

Sao Thái Âm hay còn gọi là sao Âm tinh, là tinh khí của nước và cát trong Cửu tinh, nằm trong chòm sao Trung Thiên Đẩu.

Nếu theo ngũ hành, hành tinh Thái Âm thuộc hành Thủy nên tương sinh với Kim, tương sinh với Thủy, tương sinh với Thổ và cuối cùng là tương sinh với Mộc.

Hành tinh nước âm thanh

Người Thái Âm hợp và không thích những màu gì?

Thái Âm đặc biệt thích hợp với 3 màu thuộc hành Kim gồm: trắng, vàng, ánh kim và 2 màu thuộc hành Thủy là đen và xanh lam (xanh lam).

Thái Âm hợp với tháng nào? Đó là tháng mấy?

Sao Thái Âm đặc biệt hợp với tháng 9 âm lịch, nếu thuận số sẽ thuận lợi, gặp nhiều may mắn, công danh, sự nghiệp thuận lợi. Thái Âm tốt nhất là vào tháng 11, rơi vào mùa đông, thời tiết lạnh và âm u.

Mang hình ảnh của mặt trăng, thích hợp nhất cho tháng 9

Người Thái Âm sinh năm 2022 là những ai?

Theo độ tuổi

Sao Thái Âm cũng giống như các sao còn lại trong Cửu Diện, cứ sau 9 năm, sao Thái Âm lại chiếu vào cung mệnh với một tuổi nhất định.

Bạn cần xác định tuổi âm lịch của mình (tuổi mẹ). Tiếp theo, hãy xem danh sách dưới đây để biết liệu cung hoàng đạo của bạn có Thái Âm hay không:

Bảng để xem các vì sao

Từ bảng trên, bạn có thể biết được lý do vận mệnh của mình. Những người được Thái Âm thống trị vào năm 2022 là:

 • Nam tuổi 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 và 98.
 • Nữ tuổi 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 và 94.

Theo năm sinh

Năm Nhâm Dần 2022, những người sinh vào những năm sau đây sẽ bị sao Thái Âm chiếu mệnh:

 • Nam mạng sinh năm Nhâm Thìn (1952), Tân Sửu (1961), Kỷ Mùi (1979), Canh Tuất (1970), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997) và Bính Tuất (2006).
 • Nữ sinh năm Bính Thân (1956), Giáp Tý (1965), Giáp Dần (1974), Quý Hợi (1983), Nhâm Thân (1992) và Tân Tỵ (2001).

> Xem thêm: 3 con giáp gặp hạn hán năm 2022 và một số giải pháp

Thái Âm ảnh hưởng như thế nào?

Người được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ có vận số tốt, sức khỏe dồi dào, các mối quan hệ thuận lợi. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, luôn phải chú ý và cẩn thận trong mọi việc. Đặc biệt là trong vấn đề đi lại, sức khỏe và sinh nở.

Về tình yêu

Nếu được Thái Âm chiếu mệnh, năm nay sẽ là một năm rất tốt về tình duyên.

Năm được sao này chiếu mệnh là năm thích hợp để kết hôn và nên duyên vợ chồng.

Nếu còn độc thân, đời sống tình cảm của bạn sẽ gặp nhiều may mắn khi gặp được người phù hợp với tuổi tác, tính cách, lối sống. Những người đang ở trong một mối quan hệ có thể yêu nhau lâu dài và tiến tới hôn nhân. Năm được sao này chiếu mệnh là năm thích hợp cho việc cưới hỏi, cưới hỏi.

Về nghề nghiệp

Theo mệnh, sao Thái Âm là sao phú quý nên mang ý nghĩa tài lộc, vượng khí nhất trong các sao.

Công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Nếu địa lợi, vượng địa, miếu vượng cùng với sự kết hợp của các sao khác và Thái dương thì người được sao Thái Âm chiếu mệnh sẽ có tiền bạc dồi dào, quyền quý, danh vọng, sự nghiệp thăng tiến. tiến bộ vượt bậc.

Về cuộc sống

Người gặp sao Thái Âm sẽ có cuộc sống vô cùng hạnh phúc trong năm. Cả về thể chất lẫn tinh thần đều tích cực, người được Thái Âm phù hộ có thể dễ dàng nâng cấp cuộc sống, cải thiện bản thân.

Hướng dẫn cầu sao, giải hạn

Thờ sao là một trong những phong tục lâu đời của người dân Việt Nam. Cầu nguyện với các vì sao không chỉ cầu xin sự bảo vệ và bình an mà còn thể hiện lòng biết ơn đối với các vị thần.

Tuy sao Thái Âm là một sao tốt, mang lại may mắn, may mắn và thành công nhưng việc cúng sao giải hạn là việc cần làm dù là hung tinh hay cát tinh.

Bố cục nến

Tối 26 âm lịch đặt bàn thờ theo hướng chính Tây, trên bàn thờ bố trí 7 ngọn đèn (nến) bố trí sao cho vị trí sao xuất hiện như hình bên dưới.

Hướng dẫn xếp nến

lễ vật

Tiếp theo, để cúng Sao Thái Âm, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau:

 • 7 đèn hoặc nến (bố trí theo sơ đồ như hình trên)
 • Mũ màu vàng
 • Móng tay tiền vàng
 • Gạo, muối
 • Trầu cau
 • Hương thơm của hoa, trái cây, sản phẩm
 • Chai nước
 • Năm mệnh đề

thẻ

Bàn thờ Thái Âm tinh cũng rất quan trọng. Bạn cần chuẩn bị chính xác như sau: Dùng lá số ghi tên mình trên giấy vàng “Nguyên Cung Thái Âm Thái Hậu Tinh Quân Vị Tiên”, lạy hướng Tây, từ 22h đến 24h.

Bạn cầu nguyện như thế nào để việc giải hạn cho hiệu quả?

Ghi chú:

 • Nên treo nhiều đồ vật phong thủy, điềm lành hoặc đeo trang sức đá phong thủy màu đen (thạch anh đen, mã não đen, …)
 • Để giải hạn Taiyin tinh thể phải có màu vàng. Cần nhiều giấy vàng để bọc xung quanh các đồ màu khác trên bàn thờ.

Lời thề

Cầu sao Thái Âm có tác dụng.

Lễ cúng xong, đợi tuần hương hết thì hóa bài, hóa vàng. Sau đó rưới rượu lên. Cuối cùng là rắc muối gạo ra bốn phương tám hướng.

Đây là thông tin chi tiết về Sao Thái Âm. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ngôi sao này, cũng như cách cầu tài, hóa giải những điều xui xẻo. Đừng quên theo dõi Mogi.vn để đón đọc những thông tin mới nhất về bất động sản, phong thủy, nhà ở, …

> Có thể bạn quan tâm: Chuẩn bị gì cho món tai ba không? Ngày tốt để cúng tam tai là ngày nào?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button