Vật liệu

So sánh ưu – nhược điểm sàn bê tông nhẹ lắp ghép và bê tông liền khối

Đổ trần – mái bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép là phương pháp thi công ngày càng được áp dụng phổ biến tại các công trình nhà cao tầng, nhà xưởng hay các dự án cơi nới, cải tạo nhà phố. So với bê tông nguyên khối truyền thống thì sàn bê tông nhẹ lắp ghép có những ưu điểm gì nổi bật? Cùng Bê tông Siêu nhẹ tìm hiểu qua bài viết sau.

Ưu điểm của sàn bê tông nhẹ

Vì được xây dựng theo hình thức lắp ghép nên ưu điểm lớn nhất của sàn bê tông siêu nhẹ so với bê tông nguyên khối là cách thức thi công đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần lắp ghép các viên gạch block vào hệ thống dầm bê tông dự ứng lực PPB là đã hoàn thành phần khung của sàn bê tông nhẹ lắp ghép. Phần bê tông đổ tại chỗ còn lại cũng được thực hiện khá nhanh chóng do độ dày yêu cầu của lớp bê tông chỉ khoảng 4cm.

So sánh ưu nhược điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn và sàn bê tông nguyên khối
So sánh ưu nhược điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn và sàn bê tông nguyên khối

Bên cạnh những ưu điểm trên, sàn bê tông nhẹ lắp ghép còn có ưu điểm lớn về khả năng tiết kiệm chi phí xây dựng. Điều này xuất phát từ việc: 1- rút ngắn thời gian thi công, 2- giảm chi phí thuê bãi tập kết vật liệu, 3- giảm chi phí gia cố nền móng.

Ngoài ra, không thể không kể đến những ưu điểm vượt trội khác của sàn bê tông nhẹ lắp ghép so với bê tông nguyên khối khác, bao gồm:

  • Trọng lượng nhẹ
  • Cường độ nén tốt hơn và ổn định xây dựng
  • Bảo mật tuyệt đối
  • Cách âm hoàn hảo
  • Khả năng cách nhiệt và chống cháy cao
  • Thân thiện với môi trường
  • Hạn chế ảnh hưởng của động đất

Hạn chế của sàn bê tông nhẹ

So với trần đổ bê tông nguyên khối theo phương pháp truyền thống, hạn chế lớn nhất của sàn bê tông nhẹ lắp ghép là yêu cầu về tay nghề và kỹ thuật thi công.

Nguyên nhân là do phương pháp thi công này có những yêu cầu đặc thù nên nếu thực hiện không chính xác, thợ thi công không đủ trình độ và kinh nghiệm thì khả năng chịu lực và tải trọng của hệ trần, mái sẽ không được đảm bảo. sẽ bị ảnh hưởng.

So sánh ưu nhược điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn và sàn bê tông nguyên khối
So sánh ưu nhược điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép sẵn và sàn bê tông nguyên khối

Đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép chuyên nghiệp

Công Ty Bê Tông Siêu Nhẹ là đơn vị lắp đặt sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp, uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với hàng loạt công trình đã được thi công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Bê tông siêu nhẹ đã tạo dựng được thương hiệu nhờ chất lượng công trình, đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, kiến ​​trúc sư dày dặn kinh nghiệm….

Dựa trên nhu cầu thực tế của khách hàng, Công ty Bê tông Siêu nhẹ nhận làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép tại các tỉnh thành phố khác nhau.

Lựa chọn đơn vị thi công là Công ty Bê tông siêu nhẹ, các gia đình không chỉ được đảm bảo tuyệt đối về chất lượng công trình, chất lượng vật tư mà còn được đảm bảo tuyệt đối về thời gian thi công và giá cả. Để biết thông tin chi tiết, báo giá sàn bê tông nhẹ, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button