Vật liệu

Sức chịu tải, độ bền sàn bê tông nhẹ có bằng sàn bê tông cốt thép?

Sàn bê tông nhẹ hiện nay được sử dụng rộng rãi trong xây dựng nhà ở, cao ốc văn phòng, nhà xưởng. Với đặc điểm là thời gian thi công nhanh, trọng lượng nhẹ, nhiều người băn khoăn không biết khả năng chịu tải và độ bền của sàn bê tông nhẹ có bằng sàn bê tông cốt thép truyền thống hay không?

Sàn bê tông nhẹ và sàn bê tông cốt thép có gì khác nhau?

Sàn bê tông nhẹ và bê tông truyền thống vẫn là hai loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất tại các công trình xây dựng. Không chỉ khác nhau về trọng lượng, cấu tạo và cấu tạo của hai loại sàn này cũng hoàn toàn khác nhau.

Thi công sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ có cấu tạo khá đơn giản, nó được làm từ các vật liệu đúc sẵn. Đó là hệ thống dầm dự ứng lực, các viên gạch block siêu nhẹ, lưới thép đan phía trên sàn khi các viên gạch block được lắp ghép và cuối cùng là đổ một lớp bê tông mỏng lên trên để tạo mặt sàn giống như sàn bê tông. bìa cứng truyền thống và có thể đưa vào sử dụng ngay khi sàn khô.

Cấu tạo của sàn bê tông nhẹ rất đơn giản và dễ thi công
Cấu tạo của sàn bê tông nhẹ rất đơn giản và dễ thi công

Cấu trúc đơn giản nên thời gian Thi công sàn bê tông siêu nhẹ Nhanh hơn nhiều so với sàn bê tông truyền thống. Thông thường, thời gian thi công có thể rút ngắn đến 2/3 so với sàn bê tông truyền thống.

Xem thêm: Cải tạo nâng tầng nhà phố tại sao nên sử dụng sàn bê tông nhẹ?

Cấu trúc của sàn bê tông truyền thống

Sàn bê tông truyền thống hay còn gọi là bê tông nguyên khối được đổ lên trần sau khi kết hợp ván khuôn và sắt đan làm khung. Việc xây dựng trải qua nhiều giai đoạn và đặc biệt tốn nhiều thời gian.

Không những vậy, sàn bê tông sau khi đổ xong sẽ phải đợi khô ít nhất 10 ngày mới được thi công tiếp. Trong thời gian chờ khô, chủ nhân lo lắng về thời tiết. Mưa thì phải che, nắng thì phải phun nước dưỡng trần khá mất thời gian và mệt mỏi.

Khả năng chịu lực và độ bền của sàn bê tông nhẹ có bằng sàn bê tông truyền thống không?

Vậy trọng lượng nhẹ có ảnh hưởng đến khả năng chịu tải và độ bền của sàn bê tông nhẹ không? Câu trả lời là không. Trước khi đưa vào sử dụng đại trà, sàn bê tông nhẹ đã được bộ xây dựng kiểm định kỹ lưỡng về các chỉ tiêu như khả năng chịu lực, chống thấm, giãn nở, độ bền …

Khả năng chịu lực và độ bền của sàn bê tông nhẹ tương đương với sàn bê tông truyền thống
Khả năng chịu lực và độ bền của sàn bê tông nhẹ tương đương với sàn bê tông truyền thống

Với kết luận khả năng chịu tải và độ bền của sàn bê tông nhẹ tương đương với sàn bê tông truyền thống, các công trình xây dựng có thể yên tâm ứng dụng loại vật liệu mới này để tiết kiệm thời gian thi công và giảm thiểu chi phí. thêm.

Nếu bạn muốn xây dựng công trình nhanh chóng, đặc biệt là văn phòng, nhà xưởng thì nên tham khảo xây dựng kết hợp hệ khung thép tiền chế và sàn bê tông nhẹ. Để được tư vấn cụ thể, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số Hotline trên Website.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button