Cây cảnh

Tại sao cá Koi lại bị phai màu? Làm sao để khắc phục

ngoài ra thiết kế cảnh quan Một hồ cá Koi đẹp thì bạn cũng cần phải chăm sóc chúng để giữ mãi vẻ đẹp đó. Không phải lúc nào cá Koi cũng sặc sỡ và nhiều màu sắc. Có những lúc bạn nhận thấy rằng Cá Koi bị phai màu, không còn màu mè, nhợt nhạt. Tại sao lại như vậy và cách khắc phục nó như thế nào? Hãy công ty cây Hãy cùng Hata tìm hiểu nhé.


  1. Di truyền

Di truyền có thể được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định màu sắc của cá Koi. Một điều rất khó đối với người chơi là dù có chăm sóc, nuôi dưỡng đến đâu mà cá không kỹ vẫn không lên màu đậm và đẹp.

Về lý do tại sao nhiều cá Koi không có di truyền tốt. Vì trong một trường dạy cá Koi vài chục nghìn con và không phải con nào cũng đẹp như bố mẹ. Qua quá trình thanh lọc sẽ loại bỏ những con cá không đạt chất lượng. Tuy nhiên, quy trình lọc không phải ở đâu cũng được tuân thủ nghiêm ngặt. Vì vậy, để có một chú cá Koi thuần chủng đạt tiêu chuẩn, bạn nên đến những nơi uy tín.


  1. Nguồn nước

Cá Koi Nhật Bản rất nhạy cảm với nhiều yếu tố trong môi trường sống của chúng. Chúng sống trong môi trường nước có tính kiềm, độ pH từ 7-8,5, lượng oxy phải đầy đủ và nhiệt độ trong nước khoảng 20-27 độ C, lý tưởng nhất là 25 độ C. Tất cả các yếu tố trên cần được đáp ứng. đảm bảo, nếu không Koi sẽ rất mệt mỏi, thay đổi sắc tố, thậm chí chết. Ngoài ra, một yếu tố quan trọng để đảm bảo màu sắc của cá Koi là một số khoáng chất hòa tan trong nước. Một mẹo nhỏ của người Nhật là trộn nước hồ cá với một loại đất sét.


  1. Ánh sáng

Cũng giống như con người, ánh sáng mặt trời và tia UV đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cá Koi, sắc tố của cá Koi. Tia UV còn có vai trò thúc đẩy các yếu tố trong môi trường nước như tảo phát triển cũng như các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cá. Tình trạng cá Koi bị thiếu sắc tố nếu xảy ra với cá Koi nuôi trong nhà và để khắc phục điều đó, người chơi cần chọn loại đèn có thể cung cấp quang phổ của ánh nắng mặt trời.


  1. Bệnh tật

Cá Koi của bạn đang phát triển rất tốt, nhưng gần đây bạn cảm thấy chúng mệt mỏi, bỏ ăn, xanh xao thì bạn nên kiểm tra kỹ và cách ly chúng. Có lẽ Koi bị bệnh. Nếu không được phát hiện sớm, không chỉ một mà cả đàn cá Koi của bạn sẽ gặp rắc rối lớn.


  1. Thức ăn

Thức ăn cúng là một yếu tố ảnh hưởng đến sắc tố của cá Koi trong quá trình nuôi. Bạn không nên quá tin vào những lời quảng cáo mà mua thực phẩm chức năng trị nám của cô ấy và cho con ăn quá nhiều vì nghĩ rằng càng nhiều càng tốt.
Ngoài ra, khi ăn quá nhiều, ngoài việc có thể gây ô nhiễm bể cá, cá Koi có thể phát triển quá nhanh so với bình thường. Sinh trưởng quá nhanh khiến sắc tố da không kịp phân tán khiến màu sắc cá Koi trở nên nhợt nhạt. Bên dưới vảy của cá là các tế bào mô có màu. Khi chúng lớn lên, các mô này cũng lớn, nhưng không có màu sắc. Một lượng nhỏ màu giống cá Khi còn nhỏ, nó sẽ phân tán trên cá lớn nên màu sẽ phân tán và nhạt dần. Vì vậy, cần chọn những con cá có vảy, mép hoàn hảo, đều màu.


  1. Khi cá Koi bị mất sắc tố thì phải làm sao?

Phải ngừng cho cá Koi ăn hàng ngày. Như đã nói ở trên, nếu cá tiếp tục lớn thì cá càng nhanh mất sắc tố. Chúng ta phải ngừng cho cá ăn lại cho đến khi cơ thể cá gầy đi, sắc tố mới phục hồi trở lại.

Vậy bao lâu thì ngừng cho cá ăn?

Chỉ nên cho cá ăn từ 1 đến 2 tuần và phải đảm bảo nhiệt độ nước từ 22 – 24 độ C. Nếu cá Koi trong nhà vẫn không tăng sắc tố thì nên chuyển chúng ra ngoài trời để chúng hấp thụ ánh sáng. mặt trời.

Để cá Koi phát triển khỏe mạnh và giữ được màu sắc đậm, đẹp không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, để tránh sai lầm khi chọn phải những loại cá kém chất lượng gây khó khăn cho quá trình nuôi, bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín, chất lượng. Công ty Hata Tree Xin đảm bảo cung cấp dịch vụ thi công hồ cá Koi chất lượng, giá cả hợp lý và hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình nuôi để hồ cá của bạn tươi sáng, khỏe mạnh và quá trình nuôi của bạn nhẹ nhàng, dễ dàng. dễ dàng hơn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button