Cây cảnh

Tại sao cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá và cách giải quyết?

Ngoài là một loại cây cảnh trong nhà, chúng còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Tuy nhiên, cây năm tuổi Thân có dấu hiệu rụng lá, vàng lá. Tại sao Cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá. và làm thế nào để giải quyết nó? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi công ty cây Hata tìm hiểu cây trả lời.


  1. Nguyên nhân khiến cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá.

Ngũ gia bì bị vàng lá và rụng lá do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường có hai trường hợp chính. Trường hợp đầu tiên là những lá già lâu ngày chuyển sang màu vàng và rụng dần. Trong trường hợp này, mặc dù lá cây ngũ gia bì bị vàng là hiện tượng bình thường nhưng không cần điều trị gì thêm. Trường hợp thứ hai là cây bị vàng lá nhưng lá còn non. Trường hợp này có 4 lý do:

  • Do tưới quá nhiều nước cho cây: mặc dù cây chùm ngây là loại cây cần nhiều nước để phát triển nhưng việc tưới quá nhiều có thể khiến cây bị úng, có thể khiến lá mới bị vàng.

  • Do môi trường sống của cây thay đổi đột ngột: môi trường từ ánh sáng đến nhiệt độ thay đổi đột ngột cũng có thể khiến cây bị vàng lá. Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ thay đổi đột ngột rất hiếm gặp trong tự nhiên, nhưng nếu để cây trong phòng điều hòa gặp ánh sáng lạnh và ban đêm nóng khiến cây bị vàng lá.

  • Do nắng gắt: cây là loại cây ưa nắng, tuy nhiên khi cây ra lá non mà bị nắng chiếu vào, nhất là thời điểm nắng nóng cao điểm thì lá cây dễ bị cháy nắng dẫn đến vàng lá, rụng lá.

  • Do côn trùng phá hại: Ngũ gia bì cũng là loại cây có thể bị phá hại bởi các loại côn trùng như rầy nâu hay nhện làm tổ dưới lá. Khi phát hiện cây có hiện tượng lạ bạn nên kiểm tra xem cây có bị sâu bọ phá hại hay không để xử lý kịp thời.  1. Làm thế nào để giải quyết năm cây nhà bị vàng lá, rụng lá?

Như những nguyên nhân đã nêu ở trên, khi thấy cây bị vàng lá bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao cây bị vàng lá. Khi đã biết nguyên nhân, bạn sẽ có cách khắc phục rất đơn giản.

  • Trong trường hợp cây bị tưới quá nhiều nước dẫn đến lá bị vàng thì bạn cần xem lại đất trồng và khả năng thoát nước của đất. Nếu đất dính quá thì nên thay đất mới để khi tưới cây thoát nước tốt hơn. Ngoài ra, khi tưới cây, bạn chỉ nên tưới vào đất, sau đó để khô một hai ngày rồi mới tưới tiếp, không nên tưới hàng ngày để tránh thừa nước.

  • Trường hợp cây bị vàng lá do môi trường sống của cây thay đổi đột ngột: để khắc phục bạn nên đưa cây ra ngoài nắng vào buổi sáng 2-3 lần / tuần để giúp cây phục hồi khả năng quang hợp của lá. Khi nhiệt độ thay đổi, ánh sáng đột ngột cây sẽ chống chịu tốt hơn.

  • Trường hợp nắng gắt: thường chỉ có những cây trồng ngoài trời hoặc do bạn phơi nắng mà quên không mang cây vào, cây trồng ngoài trời thì chỉ cần có biện pháp che chắn như dùng bạt che lại là được.

  • Trường hợp cây bị côn trùng phá hại: khi gặp côn trùng phá hại cần phát hiện sớm để có biện pháp diệt côn trùng bằng thuốc bảo vệ thực vật hoặc cắt bỏ những lá bị nhiễm bệnh để tránh ảnh hưởng đến những lá khác. trên cây.


Trên đây là giải đáp thắc mắc vì sao cây ngũ gia bì bị vàng lá, rụng lá. Hata hy vọng đã hữu ích cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một cây như ý, hãy đến với công ty cây Hata của chúng tôi để được tư vấn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button