Cây cảnh

Tất tần tật các chi phí thi công hồ cá Koi

Bạn đang muốn xây một hồ cá Koi Nhật Bản nhưng còn đang phân vân Giá hồ cá koi? Đừng lo lắng, hôm nay Công ty cây Hata Sẽ chia sẻ mọi chi phí thiết kế cảnh quan của một hồ cá Koi chuẩn Nhật Bản để giúp bạn hiểu rõ hơn về chúng.


 1. Chi phí làm bể cá

Thi công hồ cá koi Có nhiều mức giá khác nhau, từ thấp đến cao. Đối với hồ cá Koi mini ít nhất cũng khoảng 5 triệu đồng. Với một hồ cá Koi cỡ trung bình có giá dao động từ 10-50 triệu đồng, thậm chí có những hồ lớn có giá vài trăm triệu đồng. Chi phí dự trù khi làm hồ cá Koi có thể kể đến như:

 • Vật liệu xây dựng hồ như đất, đá, bê tông và xi măng

 • Chi phí nhân công cho người xây dựng

 • Phí kiến ​​trúc sư

 • Các loại đá ốp lát, đồ trang trí, cây cảnh, tiểu cảnh đi kèm

 • Chi phí mua cá Koi

 • Chi phí hệ thống lọc nước

koi


 1. Chi phí hệ thống lọc nước

Hồ cá koiHệ thống lọc nước rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất nhiều đến cá trong hồ. Hệ thống này khá phức tạp và cần được xây dựng đúng cách để sử dụng lâu dài. Vì vậy, nên chọn những loại máy lọc tốt, bền và tiết kiệm điện. Một hệ thống lọc nước bao gồm nhiều bộ phận:

 • Máy lọc nước: giá trung bình từ 200.000đ đến 500.000đ.

 • Máy bơm nước: máy được tính theo đơn vị công suất là lít / giờ. Đối với những hồ lớn cần công suất mạnh có giá từ 2 triệu đến 7 triệu đồng, hồ cá Koi mini thì dao động từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

 • Máy thổi oxy cho cá: khoảng 300.000 – 1 triệu đồng.

 • Tùy từng loại hồ mà giá thành của đường ống khác nhau và có các phụ kiện đi kèm như: bông lọc khoảng 200.000 đồng, hút mặt hồ khoảng 300.000 đồng, đèn UV diệt tảo khoảng 850.000 đồng, …


 1. Chi phí mua cá

Nhìn chung, giá thành của cá Koi tương đối cao. Cá koi có rất nhiều mức giá khác nhau chủ yếu do kích thước, màu sắc mà còn do tuổi tác và di truyền. Hiện nay, trên thị trường cá Koi Nhật Bản có hai loại chính là cá Koi Nhật lai và cá Koi Nhật nhập khẩu. Ngoài ra còn có cá Koi bướm và Cá koi mini.

3.1. Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu

Giá hơi cao so với những nơi còn lại. Với loại cá Koi nhập khẩu này, giá sẽ khác nhau tùy từng loại.

 • Cá Koi Nhật Bản nhập khẩu rẻ nhất có kích thước từ 28-35 cm có giá trung bình khoảng 900.000đ thuộc các giống Koi Shiro, Showa, Utsuri.

 • Cao hơn một chút là cá Koi Doitsu Sanke, Doitsu Kohaku và Koi Gosanke, giá khoảng 1.500.000 đồng.

 • Giá cao nhất thuộc về cá Koi Tosai, giá khoảng 4 triệu / con với kích thước 32cm.


  koi

3.2. Koi Nhật Bản lai

Tuy là giống cá Koi lai Nhật Bản nhưng chúng có những đặc điểm giống 95% cá nhập ngoại. Đặc biệt sẽ có sức sống và giá thành phù hợp hơn với môi trường Việt Nam. Trung bình có giá từ 170.000 – 2.000.000 đồng / con tùy theo kích cỡ và mức độ lai khác nhau.

3.3. Cá koi bướm

Cá Koi bướm cũng có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ thuần chủng, tình trạng sức khỏe hay quan trọng hơn là tuổi thọ và màu sắc. Một số loại cá Koi bướm thông thường với giá bình dân là:

 • Koi đuôi phượng: 1500.000đ / con

 • Cá betta Koi: 200.000 VND / con

 • Cá Koi Nhật Tancho: 1.500.000đ / con

 • Cá Koi bướm F1 Mazabuki ogon: 500.000 đồng / con


 1. Chi phí bảo trì và thức ăn cho cá koi

Vì cá Koi ăn khá nhiều nên đôi khi thức ăn của chúng cũng là một gánh nặng cho người chơi cá Koi. Trung bình 20 con cá Koi có thể ăn hết 1kg thức ăn một ngày. Thức ăn cho cá Koi chất lượng trên thị trường có giá khoảng 100.000 -150.000 đồng một kg. Người chơi cá koi không nên tự ý cho chúng ăn các loại thức ăn bên ngoài như thức ăn tươi sống hoặc thức ăn tự chế biến.

Về vấn đề bảo dưỡng bể cá, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị cũng như tình trạng bể cá để có thể phát hiện các vấn đề kịp thời. Tuổi thọ của một hệ thống lọc nước tốt có thể lên đến 10 năm, vì vậy việc đầu tư một hệ thống lọc nước tốt là giải pháp tiết kiệm chi phí bảo trì trong quá trình nuôi cá.

koiChi phí của một con cá Koi khá cao so với các loài cá khác. Vì vậy để tối ưu chi phí nhất có thể, người chơi cá Koi nên lựa chọn thiết bị phù hợp với chức năng và kích thước phù hợp so với hồ cá. Đặc biệt là đảm bảo chất lượng hệ thống lọc của bể cá. Để có độ tin cậy thì việc lựa chọn đơn vị thiết kế và mua thiết bị đảm bảo chất lượng là một điều hết sức quan trọng. Với kinh nghiệm lâu năm và sản phẩm chất lượng uy tín, giá cả hợp lý, công ty xanh Hata Đảm bảo sẽ giúp bạn sở hữu một hồ cá Koi hoàn hảo nhất với giá thành tối ưu nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button