Cây cảnh

Tất tần tật cách nhân giống cây Lưỡi Hổ bạn nên biết

Cây Lưỡi hổ có rất nhiều phương pháp nhân giống khác nhau và mỗi phương pháp nhân giống Lưỡi hổ có ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về chúng, hôm nay chúng ta hãy Phong cảnh Hata học tất cả các cách Tuyên truyền Lưỡi hổ Làm hài lòng.


  1. Nhân giống Lưỡi hổ bằng phương pháp tách cụm

Phương pháp tách chùm được hiểu nôm na là chúng ta sẽ chia nhỏ rễ và tách ra để trồng thành cây mới. Phương pháp này không chỉ cho ra nhiều cây con mà còn giúp cây mẹ phát triển tốt hơn. Vì khi cây lưỡi hổ phát triển ra nhiều rễ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Vì vậy chúng ta cần tách rễ ra để tạo điều kiện tốt hơn cho rễ hoạt động. Nhân giống cây Lưỡi hổ theo cách này có ưu điểm lớn là giữ được đặc điểm giống màu sắc của cây mẹ. Đặc biệt là dòng lưỡi hổ sọc, khi ra rễ để trồng cây con thì khi lớn lên chúng vẫn giữ được những sọc rất đẹp.

tách cụm

Để tiến hành tách khóm cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như dao, bầu đất. Dao phải được khử trùng sạch sẽ để tránh mang mầm bệnh cho cây con. Đất sử dụng nên là đất khô, thoáng khí và thoát nước tốt. Kết hợp với xỉ than, tro trấu, đá trân châu… để tăng cường khả năng thoát nước. Chậu trồng tùy ý nhưng phải có lỗ thoát nước, thành chậu thoát nước tốt.

Bước đầu tiên để tách chùm là lấy củ ra khỏi chậu. Hãy đặt chậu nằm nghiêng, miết nhẹ xung quanh thành chậu để rễ cây không bám vào thành chậu. Sau đó từ từ lấy đất bầu và trồng cây ra khỏi chậu. Phải làm thật nhẹ nhàng để không làm tổn thương rễ. Khi lấy bầu đất ra ta có thể dễ dàng quan sát cây con. Tiếp theo, ta xới đất khỏi rễ để dễ dàng cắt cây con ra khỏi cây mẹ. Tiếp tục cắt tất cả các cây con. Sau khi cắt không nên trồng ngay mà để nơi khô thoáng 1 ngày. Sau 1 ngày, chúng ta có thể trồng cây con sang chậu mới. Trong thời gian tưới nước thường xuyên cho cây khoảng 2 lần / tuần.


  1. Nhân giống cây Lưỡi bằng phương pháp cắt lá

Phương pháp cắt lá là phương pháp phổ biến và dễ thực hiện nhất không kém gì tách cụm. Tuy nhiên, với những cây lưỡi hổ vằn vện hoặc những dòng đột biến thì không nên thực hiện phương pháp này. Vì cây con sẽ không giữ được đặc tính của cây mẹ mà dần trở lại màu sắc như ban đầu nên cây lưỡi hổ sọc sẽ bị mất sọc. Bù lại, phương pháp này khá dễ thực hiện và thành công 100%.

giâm lá

Sau khi chuẩn bị xong dao, đất và chậu thì chúng ta sẽ tiến hành chọn lá và cắt lá. Cần chọn những lá khỏe, sẫm màu, không bị sâu bệnh. Sau đó cắt từng khúc khoảng 5cm hoặc gần hơn. Bạn nên ghi nhớ hoặc đánh dấu phần dưới của lá vì chúng ta sẽ dính phần này xuống đất. Nếu không chú ý và trồng ngược lại cây sẽ không thể bén rễ. Sau khi cắt, để lá khoảng một ngày cho khô rồi đem trồng. Giai đoạn đầu có thể sử dụng phân bón lá để kích thích ra rễ nhanh hơn. Sau đó để chậu cây vào vị trí thoáng mát, tưới 1-2 lần / tuần.


  1. Nhân giống cây Lưỡi bằng phương pháp gieo hạt

Gieo hạt là phương pháp sinh sản hữu tính nhưng khá tốn thời gian vì phải đợi cây ra hoa, đặt hạt. Nếu cây của bạn có hoa và hạt, bạn có thể tận dụng hạt và nhân giống. Cây lưỡi hổ là loài thực vật có hoa, hoa màu trắng, nở thành từng chùm rất đẹp. Hoa hổ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Nếu được chăm sóc tốt, chúng sẽ ra hoa hàng năm. Khi hoa thụ phấn và kết trái, ta thu hoạch và trồng xuống đất. Đất phải tơi xốp, khô ráo và thoát nước tốt. Trộn thêm một ít giá thể sạch để giúp hạt dễ nảy mầm và phát triển tốt.

over-the-top

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở cây Lưỡi và cách chữa trị hiệu quả bạn cần biết


  1. Nhân giống cây lưỡi hổ trong nước

Đây là một phương pháp nhân giống vô cùng độc đáo và dễ dàng. Trồng cây thủy sinh hiện đang rất được ưa chuộng vì dễ trồng, có giá trị thẩm mỹ cao. Cây thủy sinh không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần thay nước cho cây. Chúng ta cũng có thể lai tạo Tiger Tongue theo cách này. Đợi đến khi cây bén rễ thì có thể đem trồng xuống đất. Nhiều người đã thử phương pháp này và thành công. Chỉ cần chuẩn bị một chiếc lọ, chai thủy tinh hoặc nhựa đã cắt ra và đổ đầy nước vào. Sau đó cắt lá sao cho gần rễ nhất rồi cho vào chậu nước. Đặt bình ở nơi đủ ánh sáng, thay nước hàng tuần. Việc bạn cần làm là đợi cho lá nhú rồi tiến hành trồng xuống đất.

máu nóng trong nước

Trên đây là tất cả các cách Tuyên truyền Lưỡi hổ bạn nên biết, hy vọng bạn có phương pháp chăn nuôi hiệu quả nhất cho mình. Và nếu bạn muốn sở hữu nhiều loại cây hơn nữa, hãy đến với Công ty cây Hata Chúng tôi – nơi cung cấp cây xanh và dịch vụ thiết kế cảnh quan Chất lượng uy tín, giá rẻ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button