Trang trí nhà

Tìm hiểu đặc Trưng Phong Cách Nội Thất Art Deco

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng, Phong cách nội thất Art Deco để có thể ứng dụng vào nội thất gia đình bạn. Tuy nhiên, chưa có đơn vị nào chia sẻ chi tiết và tỉ mỉ đến bạn. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây, PVD Decor xin chia sẻ với các bạn về đặc điểm, lịch sử và ý tưởng cho phong cách Art Deco. Cùng PVD Decor theo dõi nhé.

1. Art Deco là gì?

Nội thất trang trí nghệ thuật được đặc trưng bởi sự sang trọng và dễ dàng. Nó cũng được phân biệt bởi sự kết hợp trong toàn bộ thành phần của các vật liệu rất kỳ lạ và hàng ngày. Có lẽ, chính nhờ những đặc điểm này mà phong cách trang trí nghệ thuật là một trong những phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất.

trang trí nghệ thuật trong nội thất

Quan trọng! Art Deco và Art Nouveau là hai phong cách hoàn toàn khác nhau! Cũng cần lưu ý rằng “Art Nouveau”, với những đường nét uyển chuyển, uốn lượn và xu hướng bất đối xứng rõ ràng, là tổ tiên của phong cách “Art Deco”.

2. Lịch sử của phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Art Deco xuất hiện ở Pháp (Paris) giữa chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, sau đó ngay lập tức trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ (ngày nay trong kiến ​​trúc và thiết kế, có khái niệm “American Art Deco”) và Châu Âu. Tên của phong cách này có được sau cuộc triển lãm nghệ thuật trang trí (1925), được tổ chức tại Paris.

thiết kế trang trí nghệ thuật

Vào những năm 20 và 30 của thế kỷ trước, nhiều nội thất gia đình và công cộng được thiết kế theo Art Deco ở Mỹ và châu Âu.

Nó là đáng chú ý! Trong quá khứ, Art Deco được gọi là “hiện đại kiểu dáng đẹp” hoặc “hiện đại ngoằn ngoèo” hoặc “hiện đại jazz”.

3. Nguyên tắc nội thất theo phong cách trang trí nghệ thuật

Nhà Art Deco yêu cầu tuân thủ các quy tắc thiết kế nhất định:

 • Thứ nhất, tất cả các đồ nội thất (đồ trang trí nội thất, phụ kiện và vật liệu được sử dụng) phải trông sang trọng và đắt tiền;
 • Thứ hai, căn phòng theo phong cách Art Deco nên được trang trí bằng những màu sắc nhất định;
 • Thứ ba, toàn bộ trang trí cần phải được lựa chọn cẩn thận. Phải thừa nhận rằng với phong cách Art Deco trong nội thất, căn phòng không nên mang lại ấn tượng về sự hỗn loạn và “có mùi vị tồi tệ”.

phòng ngủ trang trí nghệ thuật

4. Các tính năng đặc trưng của Art Deco

Trong quá trình thiết kế nội thất Art Deco, các nhà thiết kế sử dụng các yếu tố sau:

 • Động cơ của sự hiện đại: dòng chảy gợi nhớ đến sóng và hình hoa;
 • Vật liệu ngoại lai có giá trị: da cá sấu, ngà voi, ngọc trai, gỗ quý;
 • Các bức tranh Trang trí Nghệ thuật Tùy chỉnh có phụ nữ, sa mạc và cây cọ, rồng, và các loài động vật tuyệt vời khác;
 • Thiết kế Art Deco và đồ trang trí Art Deco là những đồ trang trí hình học, huyền ảo, thường được xây dựng dựa trên sự tương phản về màu sắc;
 • Gương trang trí nghệ thuật thường được đóng khung bằng đồng lớn;
 • Đèn chùm luôn sang trọng, cầu kỳ và khá đồ sộ.

Phong cách trang trí nghệ thuật trong nội thất

5. Không gian sống theo phong cách trang trí nghệ thuật. Chi tiết nội thất

Phong cách Art Deco trong nội thất nhà ở, tiểu khu và căn hộ khá phổ biến hiện nay. Không chỉ vì chủ nghĩa chiết trung của nó, mà ban đầu là sự kết hợp có chọn lọc giữa màu sắc, đường nét phức tạp và sự rõ ràng của hình thức.

nghệ thuật-trang trí-nội thất-thiết kế-nhà bếp

 • Art Deco có thể được thể hiện một cách rực rỡ trong nội thất phòng tắm thông qua việc sử dụng gạch lát, đồ khảm, mạ vàng và đồng thau tương phản. Phòng tắm theo phong cách Art Deco là việc sử dụng các kỹ thuật vệ sinh cao cấp và đắt tiền là đá cẩm thạch và đá quý. Bạn có thể sử dụng bình hoa với đồ trang trí, đài phun nước làm phụ kiện;
 • Nhà bếp theo phong cách Art Deco có thể được trang trí bằng những chân nến bằng bạc hoặc mạ vàng, những bức tranh và bình hoa nguyên bản. Mặt tiền của nội thất phòng bếp thường được làm từ gỗ tự nhiên và được trang trí bằng những tay nắm tinh xảo. Bề mặt làm việc có thể được làm bằng đá cẩm thạch hoặc đá tự nhiên;

Phòng ngủ Art Deco

Phòng ngủ Art Deco liên quan đến việc tạo ra một môi trường sang trọng nhưng vẫn thoải mái. “Để thiết lập phong cách” trong phòng giúp lựa chọn thông minh các phụ kiện, đèn, Trang trí nghệ thuật và hàng dệt may nhiều màu sắc. Rèm với màn, gối và chăn bằng lụa hoặc sa tanh sẽ trông tuyệt vời trong phòng ngủ;

art_deco

Chiếc giường trong phòng ngủ Art Deco là trung tâm của sự chú ý. Tốt nhất bạn nên trang bị cho nó chân mạ crôm, đầu giường cao, nước sơn trong và không gỉ. Hình dạng khác thường của trường kỷ và bàn trang điểm là rất đặc trưng, ​​thậm chí là bắt buộc đối với nội thất này. Thiết kế phòng ngủ sẽ không thể hoàn thiện nếu không có sự góp mặt của những chiếc gương giúp nó trở nên sáng sủa và rộng rãi. Vì vậy, gương lớn nên có ở khắp mọi nơi: trên cửa tủ, khu vực đầu giường và bàn trang điểm.

Art deco là gì?

Màu sắc nhẹ nhàng được sử dụng để trang trí phòng ngủ: trắng và đỏ tía, xám và đen, màu be và sô cô la. Bạn thường có thể thấy việc sử dụng ba màu, một trong số đó là yếu tố sang trọng và hai màu còn lại làm nền. Điểm nhấn cuối cùng và quan trọng của phòng ngủ là chiếc đèn chùm pha lê hoặc thủy tinh khác thường.

Phòng khách Art Deco

Nó đòi hỏi sự chú ý tối đa ở khâu thiết kế vì nơi này làm phần lớn thời gian rảnh. Hãy là một người ủng hộ đồ nội thất với những chiếc ghế sofa và ghế bành thoải mái. Theo nguyên tắc, chúng khá đơn giản và chỉ nhấn mạnh chi phí cao của vải bọc tự nhiên. Những tấm thảm thủ công sang trọng, rèm lụa hoặc nhung, đèn trang nhã đang trang trí nội thất phòng khách.

Thiết kế phòng khách theo phong cách trang trí nghệ thuật phải đáp ứng được những tiêu chí chính cho hướng này. Ở đây bạn có thể yên tâm sử dụng đồ nội thất đẹp với tay cầm kim loại phong cách, gương chèn và các khối hình học rõ ràng. Đồ nội thất nên có hình dạng không chuẩn trong khi phải tiện lợi, thiết thực và thoải mái.

Phòng khách Art Deco

Phòng khách được trang trí chủ yếu bằng gam màu tối. Sự thay đổi về độ sáng và tông màu trong cách phối màu của căn phòng này là không thể chấp nhận được. Đối với trang trí trong phòng khách, bạn có thể sử dụng các yếu tố nội thất khác nhau từ da, gỗ tự nhiên, ngà voi, tre và đá bán quý. Bằng cách sử dụng những vật liệu này, bạn có thể tạo ra một trang trí thú vị sẽ thu hút sự chú ý của khách.

Nội thất theo phong cách trang trí nghệ thuật

Nội thất của phong cách này được lựa chọn theo nguyên tắc: tường sáng, đồ tối và ngược lại. Để tạo cho không gian sự gắn kết và sang trọng, các kết hợp đồ nội thất cần nhìn tổng thể và đắt giá. Chân và giá đỡ của bàn ghế thường được làm dưới nhiều hình thức khác nhau. Bọc da thật dùng để trang trí cho ghế.

Art deco là gì?

Một đặc điểm nổi bật của xu hướng này là việc sử dụng các phụ kiện có hình bóng chảy. Các phụ kiện cũng được trang trí bằng các tấm kính trang trí với một vật trang trí. Nhờ đó, các chi tiết nghiêm ngặt của nội thất về mặt trực quan trông hài hòa và cân đối. Chủ nhân của những bức tranh không nên sử dụng quá hai tác phẩm nghệ thuật trong nội thất, để không trang trí căn phòng quá mức với những đồ vật nhỏ.

Lợi ích của việc chọn phong cách trang trí nghệ thuật để sắp xếp

Ngoài các căn hộ và nhà ở, không gian văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, thẩm mỹ viện và các cơ sở phi dân cư khác cũng có thể được trang trí theo phong cách Art Deco. Phong cách tươi sáng này sẽ là một tô điểm thực sự cho bất kỳ căn phòng nào. Ngoài ra, cách tiếp cận phi tiêu chuẩn đối với thiết kế của các cơ sở thương mại sẽ giúp thu hút người mua.

thiết kế nội thất trang trí nghệ thuật

 • Thiết kế nội thất Art Deco của tiệm chắc chắn sẽ được ghi nhớ: gương có viền sang trọng, đèn chùm pha lê, nhẹ nhàng với ghế dài và ghế bành bọc nệm. Barber (thợ cắt tóc) theo phong cách Art Deco cũng không kém phần hoành tráng: bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng bằng những phụ kiện trang trí tinh tế và những bức tranh đóng khung đắt tiền;
 • Thiết kế văn phòng theo phong cách Art Deco cho phép phân định hiệu quả khu vực làm việc với khu vực giao tiếp và giải trí: bạn có thể sử dụng ánh sáng và độ tương phản màu sắc cho các mục đích như vậy;
 • Cửa hàng của nhà thiết kế Art Deco – nó luôn đẹp, thú vị và khác thường. Đặt thiết kế cửa hàng theo phong cách này đồng nghĩa với việc gia tăng sự cạnh tranh và tăng lượng người mua. Cần lưu ý rằng phong cách Art Deco trong nội thất cửa hàng quần áo nhất thiết phải do người chuyên nghiệp tạo ra: trong cả hai trường hợp, hiệu ứng thường phản tác dụng;
 • Phong cách Art Deco trong nội thất khách sạn, nhà hàng và câu lạc bộ đêm ngày nay là một trong những yêu cầu khắt khe nhất.

tóm lược: Bài viết trên là toàn bộ thông tin về Phong cách nội thất Art Deco mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho thiết kế theo phong cách này. Nếu bạn có nhu cầu mua nội thất cho phong cách này, hãy liên hệ với PVD Decor.

Bạn có thể tham khảo thêm: phong cách thiết kế nghệ thuật đại chúng Năm 2021

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button