Vật liệu

Tìm hiểu kết cấu bê tông lắp ghép. Đổ trần bằng bê tông nhẹ có nên???

Sử dụng phương pháp thi công làm sàn bê tông nhẹ khá phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về kết cấu bê tông đúc sẵn; Đồng thời phân tích sâu về vấn đề có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ hay không.

Kết cấu bê tông đúc sẵn

Định nghĩa sàn bê tông siêu nhẹ qua tên gọi có thể hiểu đơn giản là hệ trần có trọng lượng thấp hơn rất nhiều so với hệ trần đổ bê tông cốt thép truyền thống.

Định nghĩa kỹ thuật hơn, sàn bê tông siêu nhẹ là hệ thống sàn được cấu tạo dưới dạng bán lắp ghép. Trong đó thành phần gồm dầm bê tông dự ứng lực BBP và gạch siêu nhẹ. Các cấu kiện của hệ sàn này được sản xuất theo công nghệ bê tông dự ứng lực với thành phần chính là đá, xi măng, nước.

Tìm hiểu về kết cấu bê tông đúc sẵn. Có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ không ???
Tìm hiểu về kết cấu bê tông đúc sẵn. Có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ không ???

Cụ thể, kết cấu bê tông lắp ghép bao gồm:

 • Hệ thống dầm bê tông dự ứng lực BBP.
 • Gạch block siêu nhẹ.
 • Hệ khung dầm sàn đan mỏng phía trên dầm bê tông, gạch block. Chiều dày của lớp bê tông tại chỗ khoảng 40mm.

Trước khi tiến hành thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép, để đảm bảo độ bền và độ chính xác kỹ thuật cho toàn bộ công trình cần lưu ý:

 1. Chọn cần trục phù hợp với trọng lượng và kích thước của cấu kiện bê tông bao gồm dầm và khối
 2. Xác định trình tự lắp ráp của các thành viên bê tông
 3. Tiến hành kiểm tra liên tục để đảm bảo rằng các thành phần được cài đặt với độ chính xác tuyệt đối
 4. Kiểm tra để đảm bảo độ cứng của kết cấu, sự liên kết của các cấu kiện bê tông
 5. Chi tiết giải pháp khi xen kẽ giữa dầm + gạch và thiết bị công nghệ, thông gió …
 6. Đảm bảo yếu tố đồng bộ trong quá trình lắp ráp toàn bộ hệ thống trần

Đổ trần bằng bê tông nhẹ có được không?

Phương pháp thi công bằng bê tông nhẹ được lựa chọn sử dụng rộng rãi hiện nay trong lĩnh vực công nghiệp xây dựng hiện đại. Việc đổ trần bằng sàn bê tông nhẹ lắp ghép không chỉ được áp dụng trong các công trình lớn như nhà xưởng, trung tâm thương mại mà còn được lựa chọn ứng dụng ngày càng nhiều trong các công trình dân dụng, đặc biệt là các công trình cao ốc. thi công sửa chữa nhà phố.

So với phương pháp thi công trần bê tông cốt thép truyền thống thì trần bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Đặc biệt:

1 / Tiết kiệm tối đa thời gian thi công và giảm giá thành công trình.

Lý do là vì khi đổ trần bằng bê tông nhẹ, có thể cắt bỏ nhiều công đoạn thi công như tạo hình cốt thép; tháo dỡ ván khuôn… mà chỉ cần lắp ghép các viên bê tông, dầm, gạch block (tất cả đều làm sẵn).

Bên cạnh đó, do độ dày của lớp bê tông đúc tại chỗ bên trên các viên chỉ dày khoảng 4cm nên việc chờ khô cũng không mất quá nhiều thời gian. Ngoài ra, với đặc tính nhẹ, làm sàn bê tông siêu nhẹ sẽ giúp bạn không tốn quá nhiều chi phí đầu tư móng hay tích hợp thêm các giải pháp gia cố, tăng khả năng chịu lực cho công trình.

2 / Hệ thống sàn bê tông siêu nhẹ có tính thẩm mỹ tốt hơn, hạn chế tối đa sự cố.

Với hệ thống trần được đổ theo phương pháp truyền thống, trường hợp quá trình trộn bê tông không chuẩn hoặc đầm bê tông không cẩn thận sẽ dẫn đến lớp bê tông bị xốp, dễ gây ra hiện tượng thấm, thấm trần .. .

Với hệ thống trần đổ bê tông nhẹ do các viên bê tông được sản xuất chính xác 100% theo bản vẽ thiết kế nên đảm bảo độ bền và độ kín khít tuyệt đối. Bên cạnh đó, do hệ thống trần được làm theo quy trình khoa học, được đánh giá và kiểm định chính xác nên hầu như không có bất kỳ sự cố nào.

3 / Cách âm, chống ồn, chống nóng hoàn hảo.

Tìm hiểu về kết cấu bê tông đúc sẵn. Có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ không ???
Tìm hiểu về kết cấu bê tông đúc sẵn. Có nên đổ trần bằng bê tông nhẹ không ???

Công ty tin tưởng lắp đặt sàn bê tông nhẹ, đổ trần bằng bê tông nhẹ uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cùng với chất lượng vật tư đảm bảo và tuổi thọ công trình lâu năm, Công ty Bê tông siêu nhẹ luôn được đánh giá là đơn vị thi công, cung cấp bê tông siêu nhẹ chất lượng. tốt nhất tại Hà Nội.

Là nhà phân phối chính thức vật tư và xây dựng của Nhà máy Bê tông và Xây dựng Vinaconex Xuân Mai, chúng tôi luôn cam kết về quy trình và chất lượng công trình.

Khách hàng có thể lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, sau khi thi công xong, diện tích sàn sẽ được đo đạc tại hiện trường thực tế. Bê tông siêu nhẹ đảm bảo tiến độ công trình luôn đúng tiến độ và vượt thời gian dự kiến. Quý khách hàng có nhu cầu thi công trên nền bê tông nhẹ cần được tư vấn và hỗ trợ chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty qua số hotline

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button