Trang trí nhà

Tivi treo tường cao bao nhiêu là hợp lý an toàn

Để tiết kiệm diện tích cũng như tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe, nhiều gia đình đã treo tivi lên tường. Nhưng nhiều gia chủ không biết Chiều cao treo TV là bao nhiêu. Các bài viết dưới đây PVD Decor Xin trả lời câu hỏi này cho bạn về câu hỏi Chiều cao phù hợp với tivi treo tường là bao nhiêu?

1. Một số lưu ý về cách treo tivi đúng cách và an toàn

Các yếu tố làm thay đổi chiều cao và khoảng cách khi treo TV

– Cách bố trí phòng, điều kiện ánh sáng

– Bạn sẽ ngồi, đứng hay nằm khi xem TV?

– Khoảng cách bạn sẽ xem TV

– Chất lượng và độ phân giải của TV

vô tuyến

Không treo TV quá cao

Khi mua tivi, có nhiều hộ gia đình đã treo tivi lên tường với kích thước khá cao. Điều này dẫn đến đau cổ và mỏi mắt cho các thành viên, đặc biệt là trẻ em. Vì vậy khi lắp đặt tivi, các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn trực tiếp cho bạn hoặc bạn hỏi trực tiếp bộ phận lắp đặt tivi của đại lý.

Kích thước của tivi treo tường là bao nhiêu?

Vui lòng đo vị trí xem thoải mái nhất trước khi treo TV

Một cách hiệu quả để đo chiều cao của TV là thử nghiệm. Bạn có thể thử đo vị trí đặt TV bằng cách thử nằm, ngồi rồi đánh dấu vị trí cần đặt. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được thời gian vừa có thể đo được chiều cao treo tivi chuẩn hợp lý nhất.

Bạn treo TV cách mặt đất bao xa?

Bố trí tivi treo tường ở nơi có ánh sáng hợp lý

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian phòng như phòng khách, phòng ngủ… Ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cân bằng yếu tố âm dương trong ngôi nhà. Nhưng đối với nơi đặt tivi, bạn cần bố trí ánh sáng hợp lý. Xin vui lòng nói chuyện với bạn, bạn Không đặt TV ở nơi có ánh sángnhiệt độ quá cao ( từ 20 đến 30 độ trở lên) Vì nhiệt độ cao sẽ gây cháy nổ rất nguy hiểm. Thay vào đó, bạn đặt tivi ở những nơi có nhiệt độ vừa phải và đủ, thấp là hợp lý nhất.

Chiều cao lắp đặt TV

Kích thước, chất liệu, độ an toàn của giá treo TV

Kích thước và chất liệu của kệ tivi cũng rất quan trọng trong việc bố trí chiều cao của tivi. Đối với những chiếc tivi hiện đại, cao cấp bạn nên chọn những mẫu kệ tivi có tính thẩm mỹ cao, phong cách hiện đại phù hợp với không gian nhà bạn. Điển hình là những Mẫu chân đế TV mới nhất tại PVD Decor sẽ rất phù hợp với không gian nhà hiện đại và cao cấp.

Treo TV đúng cách

2. Khoảng cách treo tivi hợp lý

Khoảng cách từ sàn đến khung treo

Bạn cần bố trí tivi ở độ cao phù hợp dù là treo trên kệ tivi hay trên tường. Góc nhìn trực tiếp của người xem là chính xác 15 độ. Vì góc nhìn này sẽ không gây hại cho cổ, vai và trải nghiệm của người dùng.

Chiều cao trung bình của TV trong trường hợp này là 90 – 120 cm. Nếu bạn muốn xem tivi với nhiều góc nhìn khác nhau thì nên chọn những chiếc kệ tivi chắc chắn sẽ vừa hợp mắt vừa mang lại tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

Kệ tivi treo tường

Khoảng cách từ mắt đến TV

Để tránh ảnh hưởng đến mắt người xem, khoảng cách từ TV đến mắt không được quá xa hoặc quá gần. Tùy vào kích thước của tivi và diện tích không gian để có thể bố trí vị trí xem phù hợp nhất.

Chiều cao treo TV

Khoảng cách xem gấp 2 lần kích thước màn hình TV tính bằng inch và khoảng cách xem tối đa gấp 3 lần kích thước màn hình

  • Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (tính bằng inch) x 2,54 x 2
  • Khoảng cách tối đa = kích thước màn hình (inch) x 2,54 x 3

Ví dụ: TV của bạn có kích thước màn hình là 40 inch. Theo công thức tính trên, có thể tính được khoảng cách từ tivi đến vị trí xem hợp lý:

  • Khoảng cách tối thiểu: 40 x 2,54 x 2 = 203 cm
  • Khoảng cách tối đa: 40 x 2,54 x 3 = 304 cm

Chiều cao của TV phòng ngủ là bao nhiêu?

Khi lắp TV vào bên trong phòng ngủ, bạn nên bố trí cao hơn phòng khách từ 20 – 30 cm. Chiều cao trung bình để treo TV trong phòng có mái che là từ 1m4 – 1m6 (khoảng cách từ tâm TV đến sàn nhà).

vô tuyến

Vì khi nằm, nếu để tivi quá thấp sẽ gây mỏi cổ và ảnh hưởng đến vai, cổ. Và nếu TV quá cao, việc xem TV trở nên khó khăn hơn. Vì vậy với kích thước này sẽ giúp bạn thoải mái khi xem tivi cùng gia đình.

Tóm lược: Bên trên PVD Decor đã giúp bạn trả lời câu hỏi kê tivi treo tường cao bao nhiêu là hợp lý. Hy vọng bài viết này bạn có thể biết cách lựa chọn và tính toán chiều cao treo tivi phù hợp cho từng không gian nhà mình. Từ đó bạn có thể trải nghiệm những bữa tiệc bóng đá và những bộ phim trực tiếp bên gia đình và những người thân yêu.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button