Cây cảnh

Top 12 loại cây nên trồng trong sân vườn

1. Cây cọ như cau, cọ, dừa

Những loại cây này vừa có tác dụng giải trí, lá nhàu, thân có thể dùng làm cột nhà, xơ cọ làm thuốc có tác dụng chính là cầm máu, chữa nôn ra máu. Trong phong thủy người ta cho rằng nó có tác dụng sinh tài, vượng gia, có thể căn cứ vào giá trị và công năng của loại cây này để nói như vậy.

2. Cây cam, quýt, quất

Cam, quýt, quất theo âm Hán Việt đều đọc là cát tường (may mắn, điềm lành) tượng trưng cho điềm lành (may mắn), quả tròn như đỏ, vàng đẹp mắt. Tết đến, nhà nào cũng trang hoàng những chậu quất. đầy trái cây. Nước cam, quất, quýt đều có tác dụng giải khát, mang lại niềm vui và điềm lành cho gia đình.

3. Cây trúc

Nhà thơ Tô Đông Pha đời nhà Đường có câu “Ninh lương nhục, bất kiến ​​trúc” (Thà cơm không thịt chứ chẳng nhà không trồng). Trúc là loài cây tượng trưng cho sự thanh tao, thoát tục, không sợ gió tứ phương, có thể tạo rừng chắn gió, cho nhà ở.

4. Hương xuân

Trang Tử nói “Thuở xưa có cây đại xuân, vì tám phương trời mà có cây đại xuân, lấy 8000 tuổi làm năm”. Vì vậy, xuân hương được coi là biểu tượng của sự trường thọ nên hậu thế thường gọi cha sinh mẹ đẻ là “xuân”. Trong phong thủy, nó bảo vệ ngôi nhà và mong muốn trường thọ.

5. Hương thảo

Gỗ Sồi rất bền, có thể dùng làm cây bóng mát, cây ven đường. Trong phong thủy, cây được coi là biểu tượng của sự “may mắn”. Sân đình xưa từng trồng “Tam Hòe Cửu Cúc” (3 cây táo gai, 9 cây táo gai) để các công chúa, tướng sĩ ngồi phía dưới, ngồi đối diện với 3 cây đó là Tam Công. Trong cả vườn, hồng đạt chất lượng cao nhất nên thường được chọn làm loại cây trồng trong nhà.

6. Quế

Tương truyền, trên cung trăng có cây quế, hoa quế có thể nấu canh trứng (canh mộc), quế chỉ dùng làm thuốc, có tác dụng điều kinh, trừ phong, trừ tà. Hoa quế tượng trưng cho sự cao quý và thanh khiết, hoa quế vào mùa thu tỏa hương thơm khắp nơi, được coi như một chất làm mát không khí tự nhiên.

7. Cây mai

Cây mai phù hợp với nhiều loại chất, hoa 5 cánh thanh cao, phú quý, hoa mai 5 cánh tượng trưng cho “Ngũ phúc”, thể hiện mong ước hạnh phúc cho gia đình mọi người.

8. Cây đa

Âm Hán Việt đọc là Đồng, đồng âm với từ Đồng là “chứa” (giống như Dung lượng là lượng chứa bên trong), hàm ý “Chất chứa sẽ lớn, không tham lam thì ổn định), làm nên chủ. cảm thấy bình yên không lo lắng.

9. Cây táo tàu

Trong vườn trồng cây táo nghĩa là sắp có con trai nối dõi, việc gì cũng hanh thông. Táo được chế biến thành thuốc.

10. Cây lựu

Quả lựu là điềm lành của nhiều con cái, may mắn mang lại phú quý với “Đầu lửa lựu nhấp nháy”.

11. Vườn nho

Nho và dây leo quấn quýt biểu thị mối quan hệ thân tình. Xưa có truyền thuyết kể rằng, ông Ngâu và bà Ngâu gặp nhau dưới gốc nho vào ngày “Thất sát” (7/7 âm lịch). Và mùa hè se lạnh dưới giàn nho cũng thật sảng khoái, những chùm nho đung đưa cũng báo hiệu cảm giác no.

12. Hải Dương

“Thu hải đường đầu đông dài giọt sương mang theo cành xuân đào”. Hoa tươi nở rộ tràn đầy tài lộc trong nhà, màu sắc rạng rỡ của thu hải đường tượng trưng cho tình anh em, hòa thuận.

Tác dụng của cây là rất lớn nhưng chỉ khi biết tận dụng đúng cách, chúng mới có thể trở thành người bạn tốt của con người và mang lại lợi ích. Khi thiết kế sân vườn cần lưu ý những điều đã nêu trên, nhằm tạo ra một môi trường cảnh quan đẹp, trang nhã, tốt lành, mang lại sức khỏe và tinh thần thoải mái cho người sinh sống. trong nhà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button