Cây cảnh

Top 14 Loại Cây Trồng Viền Phổ Biến được ưa chuộng nhất

Trong sự hiện hữu của những công trình hay khuôn viên xanh, không thể không kể đến sự hiện hữu của các loại cây trồng vùng biên. Cây viền vừa giúp phân định ranh giới giữa các khu vực, vừa tạo mỹ quan và bố cục khoa học cho tổng thể cảnh quan.

Ngay sau đây, Vườn ươm số 1 sẽ bật mí cho bạn cây trồng biên giới phổ biến nhất hiện nay. Mời các bạn tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài viết!

Cây là ooh

“Ứng cử viên” đầu tiên trong danh sách cây trồng biên giới phổ biến Ngày nay, tên gọi quen thuộc nhất là cây keo. Vườn ươm số 1 Chắc chắn bạn đã bắt gặp loài cây này nhiều lần, nhưng bây giờ mới biết tên.

cây đà điểu

Cây keo là loại cây gỗ nhỏ, thân tròn và cao khoảng 1-2m. Cây phân thành nhiều nhánh, nhiều nhánh và thường sống ở các bụi rậm. Cành mềm, thuôn dài, có màu xanh bóng đặc trưng. Lá của cây thường mọc đối xứng với nhau và có hình bầu dục, thuôn nhọn về đầu.

Lá ngò gai

Tiếp đến là rau mùi tàu – một loại cây có cái tên rất ấn tượng. Loại cây này thuộc họ Thầu dầu, có dạng cây bụi thân gỗ, thường xanh quanh năm.

chậu hoa thực vật viền

Chiều cao của cây thường khoảng 40cm – 2m. Các lá lớn và là sự kết hợp của các đốm xanh vàng trên bề mặt lá.

Cây bạch tạng trồng xung quanh bồn hoa

Cây bạch tật lê hay còn được gọi với cái tên gần gũi khác là cây bạch tật lê. Cây bạch tạng thuộc họ thực vật vòi.

cây trồng biên giới phổ biến

Đặc điểm của cây bạch tạng là cây thân gỗ nhỏ, phân thành nhiều nhánh, nhiều nhánh. Lá hình bầu dục, dài khoảng 20cm, có màu vàng, xanh nhạt hoặc vàng nhạt gần giống màu trắng.

cây mắt nai

Một sự thật thú vị là cây mắt nai có bề ngoài rất giống với cây rau dền. Điều này cũng rất dễ hiểu vì cây mắt nai thuộc họ thực vật Amaranthaceae, có nguồn gốc từ Brazil và Tây Ấn.

Cây mắt nai là loại cây thân cỏ mềm, sống thành bụi nhỏ, chiều cao trung bình khoảng 25 – 50cm. Lá mọc đối xứng trên cành, hình bầu dục và dài khoảng 3-6cm.

công viên hoa

Trong điều kiện phát triển tốt, loại cây này sẽ ra hoa màu trắng. Những bông hoa tuy nhỏ nhưng nổi bật trên nền tím của lá và thân.

Sò huyết thường được dùng để trồng viền

cây sò huyết

Cây sò huyết thuộc họ thực vật Thái Lai đến và từ Mexico xa xôi. Loại cây này có thân ngắn, thường sống thành bụi rất rậm. Lá mọc sát đất, hình dải thuôn dài và không có cuống hoặc bẹ. Mặt trên của lá có màu xanh điểm xuyết một đường viền màu vàng, còn mặt dưới có màu tím sẫm. Hoa của cây thường mọc ở nách lá có màu trắng vàng rất bắt mắt.

Chuỗi ngọc trai

Cây hoàn ngọc là một loại cây thuộc họ thực vật Cải ngựa hay Cải ngựa. Cây được xếp vào loại cây thân gỗ, cao khoảng 1-3m.

cây ngọc ngân

Sở dĩ loài cây này có tên gọi như vậy là do khi hoa kết trái sẽ tạo ra những chùm hạt dài, màu vàng óng đẹp mắt như chuỗi ngọc. Hoa của cây nhỏ và tập trung chủ yếu ở khu vực đầu cành.

Hoa cúc mặt trời

Hoa cúc mặt trời với những bông hoa màu vàng rực rỡ thực sự là loài cây mang đến sự tươi mới và năng lượng tích cực. Loại cây này thuộc nhóm cây thân thảo, chiều cao trung bình thường trong khoảng 15 – 45cm với nhiều tiểu cảnh.

hoa cúc mặt trời

Lá của cây thuôn dài và nhọn ở đầu. Nếu sinh trưởng bình thường thì hàng năm cây sẽ lại ra hoa. Như đã nói ở trên, hoa nhỏ, màu vàng tươi, gồm 12 cánh hoa.

Cây hoa cẩm tú cầu

Cẩm Tú Mai cũng là một trong những cây trồng biên giới phổ biến hiện ở nước ta. Cây hoa trà thuộc nhóm cây bụi, thường xanh và cho hoa quanh năm nếu cây phát triển tốt.

Điểm nhấn của cây là màu tím của những bông hoa li ti trên nền xanh của lá và thân. Sự kết hợp này góp phần tạo nên một bức tranh hài hòa và sinh động.

cây hoa cẩm tú cầu

Cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc còn được gọi với một số tên khác như cây tứ quý, trâm ổi hay trâm hôi. Loại cây này có kích thước nhỏ với nhiều gai ngang và có lông ngắn. Lá hình bầu dục, nhọn về phía đuôi. Mặt lá xù xì, có răng cưa chạy dọc mép lá.

cây hoa ngũ sắc

Ngoài ra, cây cho hoa với nhiều màu sắc như đỏ, tím, trắng, vàng hoặc vàng cam có dạng hình cầu. Chính 5 màu này đã tạo nên cái tên “cây ngũ sắc” hay “cây hoa ngũ sắc” như trên.

cây một nhánh

Cây mẫu đơn hay còn gọi là cây mẫu đơn, cây trạng thái,… Loại cây này có thân nhỏ, nhiều đốt và thuôn dài. Lá mọc đối xứng trên cành và có hình thoi thuôn nhọn ở đầu.

cây mẫu đơn

Điểm nổi bật của cây đơn tính là những chùm hoa màu đỏ, hồng, tím, vàng, trắng, cam hoặc tím xanh mọc ở đầu cành. Khi nở, hoa có hương thơm thanh khiết, nhẹ nhàng khiến lòng người mê mẩn.

Dâm bụt

Là loại cây gỗ nhỏ, mọc thẳng, cao từ 1-3m. Mép lá hình răng, hoa màu đỏ hồng, cũng có hoa màu trắng hồng, hình phễu mọc ở nách lá hoặc ở đầu cành, nhiều nhị trên một trụ dài hơn hình phễu hoa. Quả nang hơi tròn, hình trứng, chứa nhiều hạt.

cây dâm bụt

Cây dâm bụt với những bông hoa đua nhau khoe sắc, dáng cây đẹp kết hợp với cảnh vật xung quanh tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp nên thơ. Cây dâm bụt được trồng theo hàng thẳng hoặc hàng cong để tạo viền, hàng rào vừa làm đẹp cảnh quan, vừa lọc bụi rất tốt.

Hoa hồng

Hoa hồng leo còn được gọi là hoa hồng Pháp giỏ, hoa hồng xây dựng, hoa hồng bụi. Chúng có chiều cao trung bình từ 40-60 cm. Là loài cây có hoa đẹp được nhiều người yêu thích.

Hoa hồng

Những nụ hoa mỏng manh nở ra với hương thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng chính là điểm nhấn của bông hồng. Chúng rất dễ trồng và dễ chăm sóc trong điều kiện khí hậu nước ta. Hoa hồng trồng xung quanh lối đi trong vườn, là loại cây thường thấy trong công viên là cách thu hút những bước chân mỗi ngày đi ra, vào khu vườn xinh xắn.

Cây cầu vồng

Cây cầu vồng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Trung Mỹ, chủ yếu từ Mexico. Là cây thân thảo, phân nhánh ở gốc. Lá mọng nước, hình mũi mác, hơi lõm màu cầu vồng, mọc thẳng, tỏa ra từ một thân ngắn. Mặt trên của lá có màu xanh với các sọc màu kem và hồng, mặt dưới có màu đỏ tía rực rỡ.

cây cầu vồng

Hoa cầu vồng có 3 cánh màu trắng vàng, mọc ở nách lá. Các hoa nhỏ được bao quanh bởi các lá bắc màu tím đối diện nhau giống như vỏ sò. cây xám nhiều hạt. Cây bảy sắc cầu vồng cho lá đẹp nên được dùng làm phông nền hoặc viền trong cảnh quan trường học, công viên, đường phố, quán cà phê …

Cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thuộc họ cúc, có nguồn gốc từ Nam Phi, phân bố rộng rãi từ Châu Phi đến Madagascar, vùng nhiệt đới Châu Á và Nam Mỹ. Hoa đồng tiền là loại cây thân thảo sống lâu năm; thân ngầm, không phân nhánh, chỉ phân nhánh. Lá và hoa mọc ra từ thân. Lá có hình dạng thay đổi dần trong quá trình phát triển từ hình trứng thuôn dài đến hình trứng thuôn dài, mặt lưng có nhiều nhung mao.

cây hoa đồng tiền

Cuống hoa dài, mọc ra từ thân, hình trụ màu xanh lục và phủ một lớp nhung mao. Chúng là một cụm hoa lớn rất ấn tượng. Cụm hoa trông giống như một bông đơn lẻ nhưng thực chất là một cụm gồm hàng trăm bông riêng lẻ.

Hình dạng của những bông hoa riêng lẻ đó phụ thuộc vào vị trí của chúng trong chùm hoa. Hoa đồng tiền có giá trị làm cảnh và thương phẩm rất cao. Cây thường được trồng trong chậu, trồng viền, làm bồn hoa trang trí công viên, sân bãi, vườn hoa.

Những cây bụi xây dựng cảnh quan có hoa đẹp nhất

Tiếp xúc

Trên đây là toàn bộ bài đăng của Vườn ươm số 1 về cây trồng biên giới phổ biến nhất hiện nay. Vườn ươm số 1 mong rằng những chia sẻ này thực sự hữu ích đối với bạn. Chúc may mắn!

Vườn ươm số 1 chuyên về giống cây trồng, cây xanh đô thị, cây lộc vừng, cây ăn quả,… cung cấp số lượng lớn các loại cây, giống cây trồng cho toàn miền Nam.

  • Địa chỉ: Tổ 7, Ấp Bàu Chiên, Xã Tân Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • ĐT: 090 377 39 93
  • Email: vuonuomsoot@gmail.com

Người giới thiệu:

  • 7 cây để sử dụng cho biên giới (Đầu tiên)
  • Thực vật biên giới (2)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button