Trang trí nhà

Top 4 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam

Nhờ con mắt tinh tế và óc sáng tạo, các không gian nội thất Việt Nam đã vươn tầm thế giới. Nhưng đằng sau những thành công vang dội đó là bàn tay của những con người đầy sáng tạo và đam mê. Họ là những người thợ, những nhà thiết kế nội thất tâm huyết, có khát vọng xây dựng nên nội thất nước nhà. Các bài viết dưới đây PVD Decor xin chia sẻ với bạn 4 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng việt namm mà không ai trong giới nội thất không biết.

1. Quasar Khanh – Nhà thiết kế nội thất Việt Nam nổi tiếng những năm 60

Nhà thiết kế – Quasar Khanh đã tạo dựng được tên tuổi cũng như dấu ấn trong ngành thiết kế nội thất Việt Nam nói chung và ngành thiết kế nội thất nói riêng.

chuẩn tinh khan của nhà thiết kế
Hình ảnh của nhà thiết kế nội thất Quasar Khanh

Cuộc đời sự nghiệp:

Ông sinh ngày 25 tháng 11 năm 1934 tại Hà Nội. Ông được biết đến là cha đẻ của đồ nội thất hàng không.

Quasar Khanh là nhà thiết kế nổi tiếng của nền văn hóa Pop cuối những năm 1960. Bộ sưu tập nội thất Aerospace là thiết kế đột phá và sáng tạo đã làm nên tên tuổi của anh.

Những kiệt tác của anh như một bàn đạp đưa anh lên một tầm cao mới và anh ấy là người việt nam duy nhất vinh dự trong Từ điển bách khoa Larou. Các tác phẩm của anh được triển lãm khắp nơi trên thế giới, trong đó có những món đồ nội thất đệm hơi nổi tiếng.

Một tác phẩm nổi bật do anh ấy thiết kế
Hình ảnh công trình xuất sắc do anh thiết kế

Công trình được coi là một trong những thiết kế nội thất nổi tiếng nhất thế giới. Các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc trong suốt, có thể gấp lại, bền, linh hoạt, tác phẩm đi trước thời đại nửa thế kỷ.

Vào những năm ba mươi của mình, Quasar đã tạo ra một phong cách thẩm mỹ của thập niên 60-70 với tư cách là một nhà phát minh khoa học ứng dụng và nhà thiết kế. Ông đã cho ra đời nhiều kiệt tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế tàu thủy, hàng không, kiến ​​trúc, xe hơi, nội thất và thời trang …

2. Nhà thiết kế nội thất người Đức, gốc Việt Quách Thái Công

Quách Thái Công là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng người Đức gốc Việt. Anh sang Đức sinh sống và làm việc từ năm 10 tuổi. Anh được gia đình nuôi dưỡng và dạy dỗ theo truyền thống Việt Nam. Bên cạnh đó, trong quá trình trưởng thành và phát triển sự nghiệp tại Đức, Quách Thái Công đã cảm nhận và hiểu sâu sắc văn hóa phương Tây.

Nhà thiết kế nổi tiếng Guo Cai Gong
Hình ảnh nhà thiết kế nổi tiếng Quách Thái Công

Hơn 32 năm sinh sống và làm việc tại Đức, anh đã theo đuổi và tốt nghiệp chuyên ngành thời trang và nhiếp ảnh. Trong quá trình dấn thân vào ngành thiết kế nội thất, hoàn toàn tình cờ khi Thái Công trưng bày những bức hình không gian nội thất do chính anh chụp, được rất nhiều khách hàng ủng hộ.

Từ đó, niềm hứng khởi đó, Thái Công quyết định theo học tại một lớp đào tạo về thiết kế nội thất. Với kinh nghiệm và chuyên môn của mình, anh bước vào lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất. Sau 20 năm gắn bó với anh, anh cũng đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như giải Vô cực do Hội đồng ICP tại New York trao tặng, giải Sư tử vàng tại Cannes – Pháp và giải đồng do Hội đồng ADC tại Đức trao tặng.

Quan điểm sống và làm việc của anh là: “Anh luôn mong muốn tạo ra những không gian nội thất ấn tượng, đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ Châu Âu và bền đẹp theo thời gian cho khách hàng Việt Nam nơi đất khách quê người. của tôi”

3. Lê Bá Thông – người sáng lập TTT Corporation nổi tiếng

Doanh nhân Lê Bá Thông là người sáng lập công ty thi công nội thất văn phòng TTT Corporation.

Anh ấy phải nhìn thấy một trong những Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng việt nam với thương hiệu TTT

Thương hiệu TTT được lấy từ những chữ cái đầu tiên của 3 thành viên sáng lập ra thương hiệu này (Trần Minh Tâm, Trần Khánh Trung, Lê Bá Thông. Thiết kế – thi công – trang trí nội thất).

NTK Lê Bá Thông
Hình ảnh nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Việt Nam – Lê Bá Thông

Từng là thủ khoa Đại học Bách Khoa TP.HCM chuyên ngành khai khoáng nhưng anh được biết đến là người nổi tiếng trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Ông đã cho ra đời những công trình, kiến ​​trúc nổi tiếng như Khách sạn Pullman, Sheraton, Somerset, Takashimaya, hay Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tòa nhà Quốc hội Việt Nam …

4. Nhà thiết kế nội thất Nguyễn Quang Việt

Nguyễn Quang Việt được coi là nhà thiết kế trẻ nổi tiếng nhất Việt Nam. Anh được biết đến là một nhà thiết kế nội thất trẻ đầy tài năng và cá tính. Dù còn rất trẻ nhưng anh đã cho ra đời những dự án thiết kế nội thất hàng tỷ đồng.

Tóm lược: Đây là những nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam PVD Decor đã chia sẻ cho bạn. Những nhà thiết kế tài năng với những mong muốn và khát vọng luôn mang đến những bước đột phá trong lĩnh vực nội thất. Nhờ tài năng và con mắt thẩm mỹ của mình, họ đã góp phần tạo nên vẻ đẹp của một không gian sống sầm uất, hài hòa, đẳng cấp, sang trọng và tinh tế cho mọi không gian.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button