Trang trí nhà

Treo Gương Đối Diện Cửa Ra Vào

Gương là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên, đây không phải là món đồ có thể đặt ở bất cứ đâu bạn thích. Vị trí đặt gương quyết định rất nhiều đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình. Nhiều người có suy nghĩ chọn lối vào để treo gương. Nhưng liệu điều đó có đúng theo quan niệm của phong thủy và nó có tác dụng hay ảnh hưởng như thế nào. Theo dõi nội dung trong bài Treo gương đối diện cửa – Nên hay không nên phía dưới.

treo cổ
Có nên treo gương đối diện cửa không?

Có nên treo gương đối diện cửa ra vào – theo quan niệm của phong thủy?

Khi thiết kế các vị trí phù hợp theo các hạng mục, hầu hết mọi người sẽ đặt câu hỏi rằng vị trí đó có phù hợp với phong thủy hay không. Một vị trí phù hợp với phong thủy ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy chung của toàn bộ ngôi nhà. Không chỉ vậy, một vị trí phù hợp còn ảnh hưởng đến toàn bộ cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Một vị trí tối ưu sẽ là một vị trí vừa đạt được tính logic vừa đạt được tính phong thủy cao.

Bạn có nên treo gương đối diện cửa không?

Vì vậy, có nên treo gương đối diện cửa ra vào hay không? Câu trả lời sẽ là không. Trong phong thủy hay khoa học, đây là vị trí được các chuyên gia cho rằng không nên sử dụng. Vì một số lý do sau đây.

Trong phong thủy, cửa ra vào luôn là nơi để may mắn, tài lộc vào nhà. Nếu bạn đặt gương đối diện với cửa ra vào, những điều may mắn và tài lộc này sẽ bị “đẩy ra ngoài”. Vì chức năng cơ bản của gương là phản chiếu những gì nó chiếu vào. Vì vậy, đặt gương đối diện với cửa ra vào sẽ khiến vận khí cũng như những điều may mắn trôi ra ngoài.

treo cổ
Tuyệt đối không treo gương đối diện cửa ra vào

Việc treo gương đối diện cửa có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và tình hình kinh doanh của bạn?

Đặc biệt, đối với những người làm kinh doanh buôn bán thì không nên đặt gương trước cửa. Điều này sẽ khiến cho hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, việc kinh doanh sẽ kém thuận lợi. Phải chi nhiều mà thu lại ít, lợi nhuận cũng vì thế mà giảm sút.

Không những vậy, đặt gương ở vị trí này còn khiến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn. Ngoài ra, sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút. Bạn cần hết sức lưu ý khi chọn nơi đặt gương này.

Xem thêm: Trải nghiệm trang trí phòng ngủ siêu đẹp

Làm gì khi lỡ treo gương đối diện cửa – giải pháp?

Tuy có rất nhiều nguyên nhân nguy hiểm nhưng không phải ai cũng để ý và biết được. Vì vậy cũng sẽ có người vô tình đặt gương ở vị trí đối diện với cửa ra vào. Có thể đọc những dòng trên, những ai đã đặt trước sẽ cảm thấy lo lắng và hồi hộp. Nếu người đó là bạn thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi các thầy phong thủy có một số phương pháp để hóa giải và hạn chế những điểm xấu mà vị trí này gây ảnh hưởng đến gia đình, hoạt động kinh doanh, …

treo cổ
Làm gì khi lỡ treo gương đối diện cửa?

Phương pháp hóa giải nếu bạn lỡ treo gương đối diện cửa ra vào

Cách đầu tiên là cách mà mọi người sẽ nghĩ, đó là tháo gương. Tuy nhiên, nếu là gương treo đã được ghim vào tường thì khi tháo ra sẽ để lại một chút dấu vết khiến bức tường không được đẹp như lúc ban đầu. Trong trường hợp này, chúng ta có thể chọn vật dụng khác để thay thế vị trí của gương ban đầu. Ví dụ như tủ rượu, giá để rượu. Hoặc chúng ta có thể sử dụng những bức tranh gốm sứ, hoặc đơn giản là bức tranh canvas treo tường phù hợp với không gian.

Cách thứ hai mà chúng ta có thể sử dụng là thiết kế một tấm rèm hoặc một tấm vải để che trong ngày. Vì những điều tốt đẹp, tích cực thường đến trong ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp tạm thời và sẽ không hóa giải hoàn toàn những điều xui xẻo của vị trí đặt gương đối diện cửa này.

treo cổ
Sử dụng rèm có gương để hạn chế những điều tiêu cực

Chúng tôi thực sự khuyên bạn, nếu có thể, hãy tháo gương nếu nó được gắn cố định vào tường. Hoặc di chuyển, di chuyển chúng đến nơi khác nếu gương bị dính vào vật khác. Để tránh những điều không hay xảy ra.

Một số vị trí tốt để treo gương phong thủy, tài lộc dồi dào

Dưới đây là một số vị trí treo gương chuẩn phong thủy mà bạn có thể lựa chọn để treo gương nhằm tăng thêm may mắn, vượng khí cho bản thân và gia đình.

Treo gương trong phòng khách

Phòng khách là vị trí mà có lẽ ai cũng sẽ nghĩ đến khi nhắc đến vị trí đặt gương hợp phong thủy. Đặc biệt là đối với những ngôi nhà có phòng khách không quá rộng hoặc cường độ ánh sáng kém. Treo một chiếc gương vừa hoặc lớn có thể tăng tác dụng nới rộng không gian và tăng cường độ ánh sáng cho căn phòng. Ngoài ra, đây cũng là nơi đặt gương yêu thích của những gia đình theo đuổi phong cách mở, hiện đại.

treo cổ
Treo gương trong phòng khách tận dụng tác dụng tăng diện tích.
hang
Nhân đôi không gian phòng khách bằng cách treo gương

Treo gương gần cửa sổ

Khi treo gương gần cửa sổ, gương có thể phản chiếu khung cảnh thiên nhiên hài hòa bên ngoài. Mang lại cảm giác thoải mái cho người ngồi trong phòng. Bên cạnh đó, treo gương ở vị trí này vừa giúp gắn kết con người với thiên nhiên, vừa giúp truyền năng lượng dễ dàng hơn.

treo cổ
Treo gương gần cửa sổ giúp con người kết hợp hài hòa với thiên nhiên
treo cổ
Treo gương gần cửa ra vào giúp truyền năng lượng dễ dàng

Gương treo trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi không thể thiếu chiếc gương soi. Ngoài chức năng cơ bản, việc treo gương trong phòng tắm đúng vị trí có thể giúp chúng ta thải năng lượng tiêu cực khi ở trong phòng tắm. Phòng tắm có thể coi là nơi riêng tư nhất của mỗi người.

Tuy nhiên, bạn không nên treo gương đối diện nhà tắm và nhà vệ sinh, vì treo ở những vị trí này sẽ mang lại những điều xui xẻo như treo gương đối diện giường ngủ.

treo cổ
Trong phòng tắm không nên treo gương đối diện bồn tắm, bồn cầu.

Hướng treo gương theo quan niệm phong thủy

Trong phong thủy, hướng Đông là hướng chọn gương phù hợp nhất. Hướng Đông tượng trưng cho sự phát triển, vươn lên và mang lại tinh thần tích cực, tươi sáng. Treo gương ở hướng Đông mang lại cho bạn vận khí dồi dào, thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Sự nghiệp phát triển, gia đình sung túc, hạnh phúc.

treo cổ
Hướng Đông là hướng phong thủy để treo gương.

Như vậy là chúng tôi đã chia sẻ đến bạn trong phong thủy Nên hay không nên treo gương đối diện cửa ra vào. Câu trả lời luôn là không. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã gợi ý cho bạn một số vị trí phong thủy trên cao thích hợp để treo gương. Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp ích cho bạn trong quá trình xây dựng ngôi nhà hoàn hảo của mình.

Xem thêm: Các kích thước của phòng khách trong phong thủy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button