Vật liệu

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ làm tường nên hay không?

“Cơn sốt” vật liệu nhẹ kêu gọi sản phẩm mới là tấm tường bê tông siêu nhẹ. Lợi ích của việc sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường là gì? Nên hay không? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết dưới đây.

Cấu tạo của tấm bê tông nhẹ làm tường như thế nào?

Tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng rộng rãi hiện nay thường có kết cấu 3 lớp. 2 lớp bề mặt được sản xuất từ ​​sợi xi măng có khả năng chống thấm nước cực tốt. Lớp giữa của tấm sàn được làm bằng một loại bê tông đặc biệt bao gồm xi măng poóc lăng, hạt nhẹ EPS, cát siêu mịn và các chất phụ gia khác.

Tấm tường bê tông nhẹ vận chuyển đến chân công trình
Tấm tường bê tông nhẹ vận chuyển đến chân công trình

Tấm bê tông nhẹ có nhiều kích thước khác nhau, đa dạng về chiều cao và độ dày, chiều rộng nói chung là 61cm. Những tấm tường bê tông nhẹ này sẽ được sử dụng để làm tường, thay cho tường gạch truyền thống. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường, bạn cần lên kế hoạch ngay từ khi xây nhà, thậm chí là tạo nhà. Bởi vì để áp dụng nó thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau.

Ứng dụng của tấm bê tông nhẹ làm tường phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Trên thực tế, tấm tường bê tông nhẹ có ứng dụng khá rộng rãi: làm tường bao, làm vách ngăn. Dùng được khi xây nhà mới, sửa nhà, phù hợp với mọi công trình.

Nhưng bắt buộc muốn sử dụng tấm bê tông nhẹ làm tường thì phải sử dụng khung thép chịu lực. Như vậy, nếu bạn xây nhà mới, cải tạo nhà thì phải kết hợp làm nhà khung thép, lý tưởng hơn cả là làm sàn bê tông siêu nhẹ.

Tấm tường bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ
Tấm tường bê tông nhẹ kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông siêu nhẹ

Đã có rất nhiều công trình xây dựng chúng tôi sử dụng cả 3 vật liệu nhẹ như trên giúp gia chủ rút ngắn thời gian thi công tối đa. Bạn có thể tham khảo các dự án cụ thể: Xây nhà 100% vật liệu nhẹ tại Hoàn Kiếm Hà Nội nhà anh Phúc

Làm tường bằng tấm bê tông nhẹ nên hay không?

Vậy làm tường bằng tấm bê tông nhẹ có nên hay không? Hãy tham khảo những lợi ích khi sử dụng tấm ốp tường này trước khi quyết định.

Làm tường bê tông nhẹ giúp giảm trọng lượng công trình

Làm tường bê tông nhẹ thực sự có trọng lượng nhẹ. Nó nhẹ hơn nhiều so với gạch truyền thống và thậm chí có thể nổi trên mặt nước. Vì vậy, tấm tường bê tông nhẹ rất phù hợp với những công trình xây dựng trên nền đất yếu, hoặc những công trình không đầu tư quá kỹ về phần móng.

Tấm bê tông nhẹ làm tường có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Vật liệu được sử dụng để sản xuất tấm tường bê tông nhẹ đều là những vật liệu đặc biệt, chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống nóng cực tốt. Vì vậy, nó rất phù hợp với những công trình lớn, yêu cầu cao về cách âm, chống nóng như trường học, bệnh viện, hay những ngôi nhà ở khu đô thị ồn ào.

Tấm bê tông nhẹ làm tường có tính thẩm mỹ cao, cách âm, cách nhiệt tốt
Tấm bê tông nhẹ làm tường có tính thẩm mỹ cao, cách âm, cách nhiệt tốt

Tường bê tông nhẹ bền như tường gạch

Kết quả thử nghiệm thực tế đã chứng minh tấm tường bê tông nhẹ có cường độ chịu kéo và chịu nén cực cao, khả năng chịu lực tại mỗi điểm lên đến 50kg. Vì vậy, khi xây nhà bằng tường bê tông nhẹ đảm bảo độ bền đẹp theo thời gian.

Thi công dễ dàng và đơn giản

Thi công tấm tường bê tông nhẹ vô cùng đơn giản. Kỹ thuật viên chỉ cần ghép các tấm lại với nhau. Các khe hở giữa các tấm sẽ được xử lý bằng keo chống thấm chuyên dụng.

Cách thức thi công đơn giản nên thời gian thi công tấm bê tông nhẹ cũng được rút ngắn đáng kể so với cách xây tường gạch truyền thống. Ngoài ra, khi thi công xong, bề mặt tường hoàn toàn phẳng nên không cần sơn bả mà chỉ cần sơn bả để tăng tính thẩm mỹ.

Nếu bạn cần tư vấn xây nhà bằng vật liệu nhẹ như sàn bê tông nhẹ, vách bê tông nhẹ, nhà khung thép… hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi để được hỗ trợ và những lời khuyên hữu ích nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button