Vật liệu

Ứng dụng tấm pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung

Pallet nhựa không chỉ có tác dụng bảo quản, vận chuyển hàng hóa trong các ngành công nghiệp mà còn có vai trò to lớn đối với ngành sản xuất gạch không nung. Hãy cùng tìm hiểu về pallet nhựa và những ưu điểm của nó trong sản xuất gạch không nung.

Ứng dụng của pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung
Ứng dụng của pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung 01

Pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung

Gạch không nung hiện đang là vật liệu xây dựng phổ biến, được khuyến khích sản xuất và sử dụng. Trên thị trường xây dựng cũng đang dần thay thế các loại gạch nung truyền thống bằng việc sử dụng loại gạch không nung này.

Để sản xuất Gạch không nung, người ta dùng máy để ép gạch chứ không còn áp dụng phương pháp nung truyền thống như trước đây. Trong các loại máy ép thì Pallet nhựa là thành phần không thể thiếu để tạo nên kết cấu hoàn chỉnh cho viên gạch không nung.

>>> Để hiểu sâu hơn sự khác biệt giữa gạch nung truyền thống và gạch không nung hãy đọc bài viết này.

Nếu như trước đây người ta thường sử dụng ván ép bằng tre, nứa nhưng do không đảm bảo chất lượng và giảm sản lượng sản xuất gạch không nung nên không còn được sử dụng. Ngày nay người ta sử dụng pallet nhựa PVC tổng hợp giúp cho dây chuyền sản xuất gạch được ổn định hơn từ đó nâng cao hiệu suất làm việc và sản lượng gạch sản xuất ra ngày càng nhiều.

Ứng dụng của pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung
Ứng dụng của pallet nhựa trong sản xuất gạch không nung 02

Ưu điểm vượt trội của pallet nhựa dùng trong sản xuất gạch không nung

Pallet nhựa có đặc tính không thấm nước, chống hóa chất, chống tia cực tím trong ánh nắng mặt trời nên hệ thống sản xuất gạch khi lắp đặt ngoài trời vẫn hoạt động tốt. Loại này thích hợp cho việc đóng rắn gạch của các nhà máy sản xuất gạch không nung.

>>> Khám phá 10 đặc điểm nổi bật giúp gạch bê tông nhẹ được ưa chuộng trong xây dựng

Pallet nhựa chịu được nhiệt độ từ 0 – 70 độ C mà không bị biến dạng, cong vênh hay co ngót kể cả trong điều kiện thời tiết thay đổi.

Pallet được sản xuất từ ​​nhựa PVC nguyên sinh và các chất phụ gia nên sản phẩm có độ đàn hồi cao, độ dẻo và độ cứng tốt. Nhờ vậy, gạch không nung có khả năng chịu cơ học cao, chịu áp lực và rung lắc trong quá trình ép gạch. Chất lượng của từng viên gạch luôn được đảm bảo.

Nếu sử dụng pallet tre, gỗ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết nên dễ bị mục nát hoặc mối mọt tấn công khi làm việc lâu ngày ngoài trời. Khi sử dụng pallet kim loại rất dễ bị cong vênh khi nhiệt độ sản xuất thay đổi.

Chính nhờ những ưu điểm trên nên lựa chọn và sử dụng pallet nhựa PVC để mang lại hiệu quả kinh tế cao, chất lượng năng suất làm việc của máy ép tốt nhất, sản xuất ra ngày càng nhiều. không còn phải thay máy ép gạch thường xuyên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button