Vật liệu

Vì sao nên lựa chọn sàn bê tông siêu nhẹ cho các công trình xây dựng?

Trong những năm gần đây, để đáp ứng quá trình đô thị hóa nhanh chóng, các công trình xây dựng đều sử dụng vật liệu bê tông siêu nhẹ. Với những ưu điểm vượt trội so với bê tông truyền thống, bê tông siêu nhẹ đang chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, dần thay thế bê tông truyền thống trong xây dựng công nghiệp và dân dụng. Vậy, tại sao bạn nên chọn bê tông siêu nhẹ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây.

Bê tông siêu nhẹ là gì?

Bê tông siêu nhẹ được tạo thành từ một khối bê tông với vô số lỗ khí li ti có hình dạng như tổ ong. Các lỗ được kết nối với nhau bằng bê tông, vì vậy có thể nói rằng khối bê tông là rỗng. Vì nó rộng nên trọng lượng rất nhẹ. Một khối bê tông siêu nhẹ có thể được sản xuất với tỷ trọng chỉ 350 kg / m3. Trong khi bê tông xây dựng thông thường nặng khoảng 2800 kg / m3. Và khối lượng riêng của nước là 1000 kg / m3. Đó là lý do tại sao bê tông nhẹ có thể nổi trên mặt nước. Thành phần tạo ra bê tông siêu nhẹ bao gồm: xi măng, cát, vôi bột, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có trộn thêm tro bay. Sau đó sử dụng công nghệ bê tông khí chưng áp, bột nhôm được dùng làm chất xúc tác cho phản ứng tạo bọt khí và giữ lại hỗn hợp vôi, cát, thạch cao và một lượng nhỏ xi măng. Tiếp tục cho nguyên liệu này để tạo hình sản phẩm và đóng thành dạng tấm hoặc viên và cuối cùng là đem hấp trong buồng autoclave (không nung so với gạch truyền thống). Vì vậy, với công nghệ đặc biệt để có thể tạo ra sản phẩm bê tông siêu nhẹ, loại vật liệu này có những tính năng vượt trội như: khả năng chống cháy; cách nhiệt tốt; có độ bền theo thời gian, giúp giảm thiểu chi phí và thời gian thi công nhanh chóng, linh hoạt trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bê tông siêu nhẹ được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt với công nghệ cao
Bê tông siêu nhẹ được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt với công nghệ cao

Tại sao nên sử dụng bê tông siêu nhẹ trong các công trình xây dựng?

Lý do tại sao nên chọn bê tông siêu nhẹ trong mọi công trình xây dựng? Bê tông siêu nhẹ có thể thay thế tất cả các loại vật liệu khác và có những đặc điểm nổi bật như:

Nên sử dụng bê tông siêu nhẹ trong mọi công trình xây dựng
Nên sử dụng bê tông siêu nhẹ trong mọi công trình xây dựng
  • Thi công nhanh chóng, dễ dàng, tiện lợi, kịp thời: thay vì phải tốn 1 khoảng không gian để trộn vữa bê tông thông thường (cấp phối cát, đá, xi măng, đá rửa, sàng cát, trộn vữa)… Quý khách hàng chỉ cần gọi điện cho đơn vị cung cấp bê tông nhẹ sản phẩm, lên lịch giao hàng, và thế là xong.
  • Sản phẩm bê tông siêu nhẹ được sản xuất theo quy trình và công nghệ hiện đại, có hệ thống kiểm soát, đảm bảo chất lượng và thông số kỹ thuật chính xác tuyệt đối.
  • Có những tính năng vượt trội so với bê tông truyền thống như khả năng chống thấm, bám dính nhanh, mác siêu cao …
  • Giá cả hợp lý, phải chăng: Bê tông siêu nhẹ được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất nên khách hàng hoàn toàn không phải băn khoăn về giá cả. Trong quá trình thi công sẽ loại bỏ hiện tượng thất thoát vật liệu, tránh lãng phí không như sử dụng vật liệu truyền thống.

Quý khách có mong muốn và nhu cầu sử dụng dịch vụ thi công bê tông siêu nhẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. (Đường dây nóng trên website).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button