Thông tin cần biết

Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ trong sổ hồng bằng Google Map » Thông tin Dự án

Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ trên sổ hồng bằng Google Map

Làm thế nào để xác định vị trí của một thửa đất trên bản đồ?

Nhiều người đồng tình khi cho rằng, với bất động sản, yếu tố quan trọng nhất là vị trí khu đất. Nhưng làm thế nào tôi có thể biết chính xác và Xác định vị trí của thửa đất trên bản đồ? Đây có vẻ là một câu hỏi đơn giản, nhưng nhiều người vẫn chưa biết. Bạn muốn biết cách xem vị trí thửa đất có địa chỉ không rõ ràng trên sổ đỏ? Theo dõi bài viết dưới đây của Mogi.vn để nắm rõ thông tin và cách xác định vị trí thửa đất trên bản đồ đơn giản.

Xác định tọa độ thửa đất trên sổ hồng

Trước khi xác định vị trí thửa đất trên bản đồ, bạn cần biết thửa đất trên bản đồ gồm những gì.

Tọa độ lô đất chi tiết trên sổ hồng

Theo Luật Đất đai 2013 quy định tại Khoản 16 Điều 3

“Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. Hay còn gọi là sổ hồng là một chứng thư hợp pháp. Để được Nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác. Gắn liền với đất hợp pháp của người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu tài sản khác gắn liền với đất.

Theo Điều 12 Thông tư 23/2014 Bộ Tài nguyên và Môi trường TP.

Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ quy định trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác. Kèm theo đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Tài sản khác gắn liền với đất phải ghi rõ:

Đối với nhà ở

“A) Sơ đồ nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất được thể hiện bằng nét đứt liên tục trên thửa đất tại vị trí tương ứng với thực địa. Trường hợp ranh giới nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trùng với ranh giới thửa đất thì thể hiện đường ranh giới thửa đất.

b) Sơ đồ nhà ở (trừ căn hộ). Công trình xây dựng thể hiện phạm vi chỉ giới xây dựng. Là phạm vi chiếm đất tại vị trí tiếp xúc với mặt đất dọc theo mép ngoài tường của nhà ở, công trình xây dựng.

Đối với căn hộ

c) Đối với nhà chung cư thì thể hiện sơ đồ mặt bằng của nhà chung cư có các căn hộ. Trong đó thể hiện vị trí và hình dạng của mặt bằng theo tường ngoài của căn hộ. Lưu ý rằng mỗi phòng trong căn hộ không được hiển thị. Ký hiệu (mũi tên) cửa vào căn hộ, kích thước các mặt của căn hộ.

Trường hợp chứng nhận bổ sung

d) Trường hợp xác nhận bổ sung, thay đổi tài sản gắn liền với đất trong Giấy chứng nhận. Sơ đồ tài sản phải được bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp và đóng dấu xác nhận. Bao gồm Văn phòng đăng ký đất đai, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

Trường hợp chứng nhận bổ sung, thay đổi tài sản gắn liền với đất thì không được bổ sung, chỉnh sửa sơ đồ tài sản tại trang 3 của Giấy chứng nhận. Phải thể hiện trên Trang bổ sung của Giấy chứng nhận hoặc cấp Giấy chứng nhận mới nếu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản có nhu cầu ”.

> Có thể bạn quan tâm: Đất 50 năm là gì? Xây nhà trên đất 50 năm có được không?

Cách xác định vị trí thửa đất trên bản đồ qua ứng dụng tra cứu

Tại trang 3 ô màu hồng hoặc trong hồ sơ kỹ thuật thửa đất thường có tọa độ VN-2000.

Xác định vị trí khu đất trên bản đồ tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu thửa đất của bạn nằm trên địa bàn TP.HCM và đã có trong máy phần mềm thông tin quy hoạch. Bạn chỉ cần vào phần tìm kiếm và nhập tọa độ X, Y.

Với khách hàng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng. Để xác định vị trí thửa đất trên bản đồ, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở CH Play hoặc App Store và tải phần mềm “Thông tin quy hoạch thành phố Hồ Chí Minh” về máy.

Thông tin quy hoạch ứng dụng Thành phố Hồ Chí Minh

Bước 2: Trên màn hình chính, nhấp vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới.

Bước 3: Bấm “Tọa độ”, nhìn với tọa độ góc như trên sổ đỏ (hoặc sổ hồng). Nhập các cột X, Y tương ứng. Lưu ý, bạn cần sử dụng hệ tọa độ quốc gia VN2000.

Hoặc chọn ‘số lượng thửa đất’ và chọn khu vực, phường nơi có thửa đất. Sau đó, bạn nhập số thửa đất, số tờ bản đồ tương ứng với thông tin trên sổ đỏ / sổ hồng.

Bước 4: Nhấn “Tìm kiếm”, màn hình sẽ hiển thị vị trí của lô đất trên bản đồ. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tìm được khu đất thực địa. Sau đó, bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn của Google map là có thể đến nơi mình muốn.

Đối với khách hàng sử dụng máy tính, thay vì tải ứng dụng, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website để sử dụng. Các bước sau tương tự như tra cứu qua điện thoại.

Tìm kiếm và định vị vùng đất trên bản đồ bằng máy tính

Xác định vị trí khu đất trên bản đồ tại Hà Nội

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo hồ sơ do Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cung cấp.

Bản đồ quy hoạch đất tại Hà Nội

Tương tự như cách xem đất nền tại Hồ Chí Minh. Bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau. Từ đó bạn có thể chọn như loại bản đồ nền hoặc loại bản đồ…

Có thể xác định vị trí lô đất trên bản đồ bằng định vị GPS. Sau đó bấm vào vị trí trên giao diện và lấy thông tin quy hoạch. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ ghi trên sổ đỏ. Hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khi xem thông tin trên bản vẽ quy hoạch.

Các bước tìm kiếm hoàn toàn tương tự như cách định vị đất trên bản đồ tại Hồ Chí Minh.

Đất nền Long An

Với các lô đất tại khu vực Long An, bạn có thể tìm kiếm thông qua ứng dụng thông minh Longanlis. Các bước xác định vị trí thửa đất trên bản đồ khu vực Long An hoàn toàn giống như trên.

Ứng dụng tra cứu định vị đất nền tỉnh Long An

Đất nền tại đồng nai

Để xác định vị trí thửa đất trên bản đồ khu vực Đồng Nai, bạn có thể mở điện thoại thông minh lên và sử dụng ứng dụng Dongnailis. Thực hiện các bước tương tự đối với khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Ứng dụng tra cứu định vị đất nền tỉnh Đồng Nai

Hướng dẫn cách xác định vị trí thửa đất bằng Google Map cực nhanh

Với sự phát triển của điện thoại thông minh, trong đó có điện thoại Android. Bạn có thể sử dụng ngay điện thoại di động của mình để chuyển đổi tọa độ VN2000 sang Google Map rất đơn giản. Chỉ với một vài thao tác cơ bản, bạn có thể nhanh chóng hiển thị vị trí của các điểm trên sân. Từ đó xác định vị trí đất chính xác nhất trên bản đồ.

Cụ thể, các bước xác định vị trí đất trên bản đồ đơn giản như sau:

Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ trên máy tính

Nếu bạn làm việc trên máy tính, bạn có thể sử dụng HHmap để chuyển đổi. Sau đó nhập điểm đó trên Google Map để xem vị trí thực địa.

Bước 1: Tải phần mềm HHmaps. Chuyển đổi tọa độ VN2000 sang tọa độ bản đồ Google. Từ đó xác định được vị trí của khu đất trên thực địa.

Xác định vị trí khu đất bằng Google map trên máy tính của bạn

Bước 2: Nhập tọa độ thửa đất. Được ghi ở trang 3 của sổ đỏ / sổ hồng trên Google map. Khi đó vị trí của lô đất sẽ hiện ra.

> Xem thêm: Đất trộn là gì? Những điều bạn có thể chưa biết về đất hỗn hợp

Xác định vị trí thửa đất trên bản đồ trên điện thoại

Nếu bạn có điện thoại Android, bạn có thể truy cập Google Play. Tải ứng dụng “chuyển đổi tọa độ VN2000”. Nhập dữ liệu và nhấn chuyển. Sau đó, phần mềm sẽ tự động hiển thị tọa độ của Vn2000 mà bạn vừa nhập. Sau đó, nó sẽ tải trên Google Map trên điện thoại. Từ đó, bạn sẽ có thể xem vị trí của họ trên Google Map một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm này trên các thiết bị BlackBerry. Sử dụng hệ điều hành BlackBerry 10. Bạn chỉ cần nhập tọa độ của Vn2000. Sau đó chọn WGS84- LL. Tiếp theo, mở Google Map và thực hiện tương tự như trên.

Bước 1: Vào CH Play, tải phần mềm chuyển tọa độ VN-2000

Xác định vị trí lô đất bằng Google map trên điện thoại của bạn

Bước 2: Nhập dữ liệu tọa độ VN-2000 vào phần mềm rồi nhấn chuyển. Lúc này phần mềm sẽ tải. Và xác định vị trí gò đất trên bản đồ trên Google map. Từ đó bạn có thể dễ dàng xem vị trí một cách nhanh chóng.

Kết luận

Làm sao tôi có thể biết được lô đất mình đang xem có phải là lô đất trên sổ đỏ / sổ hồng hay không? Làm cách nào để Xác định vị trí của thửa đất trên bản đồ? Hy vọng bài viết trên của Mogi.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Đừng quên ghé thăm Mogi.vn thường xuyên để đón đọc thêm nhiều thông tin hữu ích về bất động sản nhé!

> Xem thêm:

  • Giải pháp giúp bạn sở hữu nhà trước 30 tuổi
  • Khung giá đất đền bù giải phóng mặt bằng năm 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button