Vật liệu

Xây nhà bằng hệ khung thép và 10 lợi ích tuyệt vời chắc chắn bạn chưa biết

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường nhẹ hiện đang là “bộ ba hoàn hảo” cho mọi công trình. Sự kết hợp này được nhiều chủ công trình, chủ đầu tư lựa chọn để thay thế cho phương pháp thi công truyền thống là đổ cột và trần bê tông cốt thép. Phương pháp thi công này phải có những ưu điểm vượt trội. Nội dung bài viết dưới đây mang đến cho bạn 10 lợi ích tuyệt vời khi xây nhà bằng hệ khung thép mà có thể bạn chưa biết. Và đây là 10 lý do tại sao bạn nên xây dựng nhà thép tiền chế và nhà tiền chế.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và tấm vách siêu nhẹ hiện đang "bộ 3 hoàn hảo" cho mọi công trình Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường nhẹ hiện đang là "bộ 3 hoàn hảo" cho mọi dự án
Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường nhẹ hiện đang là “bộ ba hoàn hảo” cho mọi công trình.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường siêu nhẹ là gì?

Xây nhà bằng hệ khung thép là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với giới xây dựng, tuy nhiên nó vẫn còn khá mới mẻ đối với người dân Việt Nam. Bởi từ trước đến nay, người Việt Nam chưa Xây nhà bằng hệ khung thép Sự kết hợp giữa sàn panel nhẹ và vách bê tông siêu nhẹ đổ cột bê tông cốt thép làm khung nhà và trần bê tông cốt thép làm sàn nhà. Tất nhiên, họ không thể làm quen với một phương pháp thi công kỳ lạ mà giới xây dựng cứ “đồn thổi” là “bộ ba hoàn hảo” cho mọi công trình.

Vậy nhà khung thép kết hợp giữa sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường bê tông nhẹ là gì? Bạn hiểu một cách đơn giản như sau:

  • Hệ khung thép là khung (cột và mái) của ngôi nhà. Thay vì đổ bê tông làm cột truyền thống rồi dựng cột để làm khung nhà thì giờ đây phần khung cho ngôi nhà được lắp dựng nhờ kết cấu khung thép. Cột nhà chính là những thanh thép chắc chắn được lắp dựng bằng cách bắt các ròng rọc móng vào móng, phần mái cũng được cấu tạo từ các ròng rọc đơn bắt vào nhau.
Xây dựng hệ khung thép bằng cách gắn ròng rọc móng trực tiếp vào móng nhà
Xây dựng hệ khung thép bằng cách gắn ròng rọc móng trực tiếp vào móng nhà
  • Sàn bê tông siêu nhẹ thay thế cho phương pháp đổ trần bê tông cốt thép truyền thống: Tức là sau khi hoàn thành phần mái khung thép, các công nhân thi công sẽ lần lượt lắp đặt dầm dự ứng lực PPP. Đó là phần mái bằng thép, sau đó các khối gạch được ghép vào khoảng trống giữa hai dầm chịu lực. Một lớp lưới thép tiêu chuẩn 15 * 15cm được đan lại với nhau tạo thành bề mặt lưới thép và cuối cùng là một lớp bê tông tươi được đổ lên bề mặt lưới thép. Đây là loại sàn bê tông siêu nhẹ và vẻ ngoài sau khi hoàn thiện không khác gì sàn bê tông truyền thống.
  • Tấm tường Pandel hay còn gọi là tấm tường bê tông nhẹ được sử dụng để thay thế cho bức tường gạch cũ. Tấm vách có nhiều kích thước khác nhau tùy theo kích thước 1200 x 500 x 100mm, 600 x 500 x 200mm, 600 x 500 x 150mm, 600 x 500 x 100mm tùy theo công trình. Tấm tường bê tông được làm từ các vật liệu như cát, xi măng, chất tạo bọt và một số chất phụ gia khác.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ và tấm tường nhẹ mang lại nhiều lợi ích to lớn, không chỉ là xây nhà nhanh, hoàn thiện nhà sớm mà còn hơn thế nữa. Tại sao chúng tôi khẳng định điều đó? 10 lợi ích tuyệt vời khi bạn chọn xây nhà bằng hệ khung thép dưới đây chính là lý do giải thích cho nhận định trên.

Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ và tấm tường nhẹ mang lại nhiều lợi ích to lớn
Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ và tấm tường nhẹ mang lại nhiều lợi ích to lớn

10 lợi ích tuyệt vời của việc xây nhà bằng hệ khung thép mà có thể bạn chưa biết

Người ta đồn rằng xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn panel siêu nhẹ và tường bê tông siêu nhẹ mang lại vô số lợi ích to lớn. Lợi ích là gì, hãy tìm hiểu bên dưới! ‘

1 / Lợi ích nổi bật đầu tiên là xây nhà chưa bao giờ nhanh đến thế. Một ngôi nhà 5 tầng được hoàn thành chỉ trong 1 tháng. Do hệ thống khung thép, sàn, tường chủ yếu sử dụng kỹ thuật lắp ghép nên không mất thời gian chờ bê tông đóng rắn hoặc trộn các vật liệu rời như đá, cát, sỏi, xi măng,… để làm khô mạch gạch.

Xây nhà siêu tốc bằng hệ thống khung thép kết hợp giữa sàn bê tông nhẹ và tấm tường siêu nhẹ
Xây nhà siêu tốc bằng hệ thống khung thép kết hợp giữa sàn bê tông nhẹ và tấm tường siêu nhẹ

2 / Tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng: Rút ngắn thời gian xây dựng là cách gia chủ hạn chế được những chi phí xây dựng không cần thiết như thuê người giữ điểm tập kết vật liệu xây dựng một thời gian. Dài.

3 / Xây nhà bằng hệ khung thép kết hợp với sàn bê tông nhẹ và tường panel nhẹ giúp giảm áp lực đáng kể lên phần móng của công trình, đặc biệt là những công trình có kết cấu móng yếu thì “bộ 3 này chính là sự lựa chọn hoàn hảo . “

4 / Dễ dàng cơi nới, mở rộng không gian sống. Đúng vậy, bạn chỉ cần thêm các thanh thép vào kết cấu thép có sẵn, lắp ghép các tấm tường bê tông nhẹ xung quanh và thiết kế các đồ nội thất cần thiết cho không gian mới được mở rộng.

5 / Có thể nới rộng nhưng cũng dễ bị thu hẹp: Cụ thể, nếu muốn thu hẹp không gian sống mà bạn cảm thấy không cần thiết thì chỉ cần tháo các tấm vách nhẹ, tháo dỡ các kết cấu thép đã lắp đặt trước đó.

6 / Khả năng tận dụng tối đa vật liệu xây dựng. Bạn tháo dỡ hệ thống khung thép hay các tấm tường bê tông, tháo dỡ dầm chịu lực, gạch block là có thể tận dụng đến 90% số vật liệu này để xây dựng công trình khác tùy thích. Đây cũng là cách để các chủ công trình, chủ đầu tư tiết kiệm chi phí xây dựng.

7 / Nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ và tấm vách nhẹ đều là những vật liệu thân thiện với môi trường. Do không sử dụng vật liệu rời để thi công nên tránh được các tác động xấu đến môi trường và không gây ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực thi công.

8 / Không gây ô nhiễm môi trường đồng nghĩa với việc giảm thiểu tác động xấu đến sức khỏe người sử dụng. Nguyên liệu làm 3 loại vật liệu xây dựng này đều không có chỉ số gây hại cho sức khỏe con người.

9 / Xây dựng nhà khung thép, sàn bê tông siêu nhẹ và các tấm tường bê tông còn giúp hạn chế cháy lan nếu công trình không may gặp sự cố liên quan đến hỏa hoạn.

10 / Bộ 3 hoàn hảo này còn giúp không gian nhà bạn luôn mát mẻ và yên tĩnh nhờ đặc tính cách âm và cách nhiệt của sàn panel và tường bê tông đúc sẵn.

Dưới đây là 10 lợi ích tuyệt vời mà Xây nhà bằng hệ khung thép Kết hợp giữa sàn bê tông siêu nhẹ và tấm tường siêu nhẹ mang đến cho những gia chủ lựa chọn xây dựng bằng phương pháp tiên tiến nhất này.

Khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế, sàn bê tông siêu nhẹ, vách panel nhẹ, gia chủ vui lòng liên hệ theo số Hotline hiển thị trên website để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button