Vật liệu

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ là giải pháp tối ưu cho nhà phố thời điểm hiện tại. Muốn biết lý do tại sao hãy tham khảo những lợi ích cụ thể của vật liệu nhẹ khi nâng tầng trong nội dung dưới đây.

Việc xây thêm tầng, nâng nền nhà phố gặp khó khăn gì?

Nâng tầng, xây thêm tầng chắc hẳn là nhu cầu của nhiều gia đình sau khi nhận thấy không gian sống hiện nay quá chật chội. Tuy nhiên, quá trình này sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề mà gia chủ cần lưu ý như:

Hệ thống móng của ngôi nhà phải chịu thêm một tải trọng

Xây thêm tầng, nâng tầng đồng nghĩa với việc phần móng nhà phải gánh thêm một tải trọng khá lớn của công trình xây dựng. Do đó, nếu không tính toán kỹ phương án nâng tầng hợp lý, công trình xây dựng thêm có thể gây quá tải cho móng, gây sập móng, gây nguy hiểm cho toàn bộ công trình.

Quá trình xây thêm tầng sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt

Việc xây thêm tầng, sửa sang nhà cửa chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình. Nếu không muốn cuộc sống sinh hoạt của cả gia đình về lâu dài bị đảo lộn, các gia đình cần tìm hiểu và lựa chọn vật liệu xây dựng tốt, giúp đẩy nhanh quá trình xây dựng, đó là vật liệu nhẹ: khung thép. sàn bê tông nhẹ đúc sẵn và bê tông nhẹ, tường nhẹ.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ - giải pháp hữu hiệu cho nhà phố
Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ – giải pháp hữu hiệu cho nhà phố

Cụ thể vật liệu nhẹ có lợi như thế nào đối với quá trình hoàn thiện nhà, xây thêm tầng… mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ – Giải pháp hoàn hảo cho nhà phố

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ tức là sử dụng vật liệu mới (vật liệu đúc sẵn) có trọng lượng cực nhẹ để thay thế cho phương pháp xây dựng bê tông cốt thép truyền thống.

Sàn nâng bằng vật liệu nhẹ thường sử dụng các vật liệu sau:

– Khung thép tiền chế

Khung thép tiền chế là loại kết cấu thép được gia công sẵn tại nhà máy theo bản vẽ, sau đó khi chuyển đến công trình chỉ cần lắp ghép để tạo thành hệ khung, dầm thay vì đổ bê tông cột. và dầm.

– Sàn bê tông nhẹ lắp đặt

Sàn bê tông nhẹ lắp đặt được sử dụng thay cho trần bê tông cốt thép. Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép từ các tấm siêu nhẹ trên hệ thống dầm dự ứng lực. Bạn có thể tham khảo thêm cách thi công sàn bê tông nhẹ để hiểu rõ hơn.

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ
Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ

Sàn sau khi thi công có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần đợi khô hay sơn lót trần.

– Tường nhẹ lắp đặt

Nâng sàn bằng vật liệu nhẹ, ngoài việc sử dụng khung thép, sàn bê tông nhẹ người ta còn ưu tiên sử dụng tường nhẹ. Vách nhẹ hay còn gọi là vách lắp ghép là loại vách được lắp ghép từ các tấm bê tông nhẹ. Tường nhẹ sau khi thi công chỉ cần sơn lại, không cần sơn lại nên vô cùng tiết kiệm thời gian cho gia chủ.

Các loại tấm bê tông nhẹ thường được sử dụng làm tường hiện nay bao gồm:

  • Tấm ALC – Tấm bê tông khí chưng áp có trọng lượng cực nhẹ, độ bền cao, có nhiều tính năng ưu việt như chống nóng, cách âm, chống ồn.
  • Tấm panel eps hay còn được gọi là tấm panel bê tông xốp. Tấm bê tông này cũng có trọng lượng siêu nhẹ và được thi công lắp ráp rất nhanh chóng
  • Tấm tường bê tông Acotec Xuân Mai

Lợi ích của việc nâng sàn bằng vật liệu nhẹ

Không phải ngẫu nhiên mà việc xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đến vậy. Cách làm này mang lại nhiều lợi ích to lớn cho gia chủ, cụ thể như sau:

Không tạo áp lực nhiều cho nền móng

Nâng sàn bằng vật liệu nhẹ không tạo thêm trọng lượng cho công trình, do đó không tạo áp lực quá lớn lên nền móng. Vì vậy, để tự tin nâng tầng, xây thêm tầng, các gia đình nên lựa chọn vật liệu nhẹ như nhà khung thép, sàn bê tông nhẹ…

Lợi ích của việc nâng sàn bằng vật liệu nhẹ
Lợi ích của việc nâng sàn bằng vật liệu nhẹ

Thời gian thi công nhanh chóng

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ hầu hết sử dụng phương pháp lắp ghép từ vật liệu đúc sẵn. Nhờ đó, thời gian thi công được rút ngắn đáng kể so với thi công truyền thống. Nhờ vậy, cuộc sống của gia đình không bị thay đổi nhiều khi sửa chữa, cải tạo nhà.

Không sử dụng nhiều vật liệu rời, giảm thiểu khói bụi, ô nhiễm

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ sử dụng rất ít vật liệu rời. Vì vậy, các gia đình không cần lo chuẩn bị bãi chứa nguyên liệu, không sợ khói bụi làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình cũng như bà con lối xóm.

Tiết kiệm chi phí

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ cực kỳ tiết kiệm chi phí. Do thời gian thi công nhanh chóng, bản vẽ thi công và thông số kỹ thuật phù hợp ngay từ ban đầu nên giúp gia đình cắt giảm mọi chi phí.

Nâng tầng bằng vật liệu nhẹ nên chọn đơn vị nào uy tín?

Xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ chắc chắn là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu và hoàn hảo. Tuy nhiên, để sở hữu được hết những tiện ích từ những loại vật liệu mới này, các gia đình cần tìm được đơn vị thi công uy tín, giàu kinh nghiệm.

Công ty đã thực hiện rất nhiều công trình nâng nền nhà phố bằng vật liệu nhẹ, quý khách có thể tham khảo một số công trình cụ thể dưới đây:

Nâng cấp nhà phố khung thép, sàn bê tông nhẹ Trần Đại Nghĩa

Nâng nền, làm mái tôn bằng bê tông siêu nhẹ tại Gia Lâm Hà Nội nhà anh Kiên

Chọn chúng tôi bạn sẽ nhận được:

+ Khảo sát, thiết kế, lên bản vẽ nhà khung thép nâng tầng đẹp, tối ưu nhất.

+ Cung cấp vật liệu chuẩn, chính hãng

+ Thi công theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, bền đẹp

+ Báo giá xây thêm tầng bằng vật liệu nhẹ rẻ nhất Hà Nội

Quý khách có nhu cầu xây thêm tầng, nâng tầng bằng vật liệu nhẹ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline trên Website để được tư vấn cụ thể.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button