Phong thủy nhà

Ý nghĩa bắp cải phong thủy, hợp tuổi nào, đặt ở đâu mới hút lộc?

Bắp cải phong thủy hợp với tuổi nào và có tác dụng gì? Chỉ hướng đặt vật phẩm phong thủy trồng bắp cải ở đâu để hút tài lộc, phát tài phát lộc.

Bắp cải phong thủy là vật phẩm không phải ai cũng biết, chúng được tạo hình từ một loại bắp cải hay bắp cải có màu trắng và xanh rất đẹp mắt, mang lại tài lộc phong thủy cho gia chủ.

Cho nên Bắp cải phong thủy hợp với tuổi nào?Bạn nên đặt ở đâu để thu hút tiền bạc và phát triển sự nghiệp? Hãy cùng ancu.me tìm hiểu thêm qua bài viết sau:

Truyền thuyết về cây bắp cải phong thủy

Có rất nhiều truyền thuyết về cây bắp cải này, nổi tiếng nhất là câu chuyện về một người con hiếu thảo xuống Long cung để cứu mẹ. Một truyền thuyết cổ đại của Trung Quốc kể rằng có hai mẹ con nghèo sống nương tựa vào nhau. Mẹ già sức yếu, làm lụng vất vả, cuối cùng đổ bệnh. Người con trai lo lắng chạy khắp nơi tìm bác sĩ để cứu mẹ nhưng tình trạng bệnh vẫn không thuyên giảm.

Một đêm nọ, người con trai nằm mơ thấy mình gặp một nàng tiên râu tóc bạc trắng. Bà tiên thương cậu bé hiếu thảo nên bảo cậu xuống Long cung tìm cây cải ngọc thần kỳ, có bốn con rồng đỏ canh giữ. Chỉ cần thành thật xin rồng một lá bắp cải, nhưng chỉ xin một lá, tuyệt đối không sinh lòng tham. Cậu bé tỉnh dậy và làm theo lời bà tiên. Rồng cảm động trước tấm lòng của chàng trai nên đã cắt một tờ lá cải và đưa cho anh. Với lá cải, tình trạng của mẹ ngay lập tức được cải thiện, chỉ vài ngày sau là khỏi hẳn.

Truyền thuyết về cây bắp cải phong thủy

Truyền thuyết về cây bắp cải phong thủy

Câu chuyện kỳ ​​lạ hy hữu chẳng mấy chốc đã truyền đến tai nhà vua. Lúc này thái hậu bệnh nặng, nhiều thái y đến khám bệnh nhưng vẫn không có cách nào cứu chữa cho hoàng hậu. Vua nghe tin về cậu bé, và sai cậu đến. Sau đó cậu bé đưa ra lá bắp cải. Từ Hi Thái hậu vừa ngậm một lá, bệnh của bà đã khỏi hẳn.

Nhà vua vui mừng khôn xiết, ban thưởng cho chàng trai rất nhiều vàng bạc, châu báu và phong chàng làm “Tiến Bảo trạng nguyên”. Kể từ đó, người ta đã chạm khắc hoa cải bằng ngọc và trưng bày trong nhà để thu hút tài lộc và may mắn.

Dù ở Trung Quốc hay Việt Nam, hình dáng và màu sắc của bắp cải theo phong thủy luôn gợi lên những điều tốt lành nhất, rất thích hợp để trưng trong nhà, cầu tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình. .

Ý nghĩa của bắp cải trong phong thủy

Bắp cải tiếng Hán đọc là “bai Thai”, đồng âm với “Bai Tai”, có nghĩa là nhiều tài lộc. Có thể nói cái tên đã đủ mang đến cảm giác sung túc, may mắn cho bất cứ ai nghĩ đến bắp cải.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, bắp cải có hình dạng như một chiếc ví đựng của cải với những chiếc lá phình to tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển của tiền tài, công việc, quấn chặt lấy nhau. Những chiếc lá xoăn ngụ ý sự giàu có cuốn theo. Nhưng càng gần cuống càng thu hẹp, điều đó chắc chắn đồng nghĩa với việc phú quý, may mắn sẽ không thể thoát ra ngoài.

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Bắp cải phong thủy có ý nghĩa gì?

Hơn nữa, bắp cải phong thủy mang ý nghĩa về sự trong trắng, chính trực nên người sở hữu cũng sẽ chịu ảnh hưởng tốt từ những đặc điểm này thì đường tài lộc mới lâu bền.

Bệ vật phẩm được chạm khắc rất tinh xảo, bởi những thanh vàng đan xen nhau xếp chồng lên nhau, thể hiện ý nghĩa mang lại cuộc sống sung túc, đầy đủ tài lộc và mọi điều may mắn theo ý muốn của gia chủ.

Bắp cải có thể được làm từ nhiều chất liệu như bột đá, đá tự nhiên hoặc đá quý. Bắp cải phong thủy giá bao nhiêu tùy thuộc vào chất liệu, loại rẻ có thể vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tốt nhất là dùng bắp cải được chạm khắc từ ngọc. Theo phong thủy, ngọc thường hội tụ 5 đức tính cơ bản của con người: Nhân, Lễ, Chính, Trí, Tín. Vì vậy, tác dụng của cây bắp cải đá phong thủy sẽ nhanh chóng kích hoạt nhiều may mắn cho gia đình.

Khác với Tỳ Hưu giàu có nhưng hung dữ và cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng mua bắp cải phong thủy về sử dụng vì chúng khá tốt cho sức khỏe. Bản thân bắp cải tượng trưng cho sự trong trắng, phúc đức, có như vậy thì đường tài lộc mới được dài lâu.

Bắp cải phong thủy hợp với tuổi nào?

Bắp cải trong phong thủy có thể hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là đối với những người trong văn phòng, nó mang rất nhiều ý nghĩa quan trọng là biểu tượng của sự thịnh vượng, mang đến sự thăng quan tiến chức. Do đó, bạn có thể mua bắp cải phong thủy loại nhỏ hoặc lớn để cầu mong công việc thuận lợi.

Bắp cải xanh phong thủy đẹp đặt trên bàn làm việc

Bắp cải xanh phong thủy đẹp đặt trên bàn làm việc

Bắp cải phong thủy đặt ở đâu?

Nên bày bắp cải phong thủy ở những vị trí trang trọng trong nhà, trên bàn trà, bàn làm việc, bàn thờ Thần Tài như cóc Thiềm Thừ với mong muốn chúng sẽ mang lại may mắn, hút tài lộc. .

Nên chọn mẫu bắp cải phong thủy đẹp có kích thước vừa phải, hài hòa với kích thước của bàn làm việc, không nên quá nhỏ hoặc quá to. Cách đặt bắp cải phong thủy là nên để chúng ở những nơi thông thoáng, không nên để quá nhiều thứ xung quanh làm hạn chế tầm nhìn hoặc giấu chúng vào góc nhà.

Hướng đặt bắp cải phong thủy

Hướng đặt bắp cải phong thủy

Nếu đặt bắp cải phong thủy trên bàn làm việc thì nên đặt bên phải người ngồi, ngay trước mặt và tầm nhìn. Giống như một túi tài lộc mà chủ nhân của nó có thể trang trải. Đây là vị trí đặt bắp cải phong thủy vừa trang trọng vừa hợp lý, vừa là vật trang trí mà còn là vật phong thủy trên bàn làm việc.

Bày cây bắp cải phong thủy ở hướng Đông là hướng mặt trời mọc, hướng vượng khí, khá thích hợp với bắp cải vì chúng cần ánh sáng để sinh sôi và thêm tươi tốt, phát huy những ý nghĩa tốt đẹp bên ngoài. trong đó.

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần các yếu tố Hỏa như gạt tàn, bật lửa hoặc các yếu tố kim loại như đồ dùng bằng kim loại, dao, kéo,… Đây là những yếu tố không phù hợp với phong thủy bắp cải, hạn chế thậm chí kìm hãm khả năng phát huy của vật phẩm.

Những vật phẩm có thể kết hợp với bắp cải phong thủy

Từ “củ cải” được phát âm gần giống với “phú quý” với ý nghĩa mang lại sự may mắn, sung túc về tài sản nên bắp cải thường được dùng với các vật phẩm chiêu tài lộc khác như Thiềm Thừ Cóc.

Bắp cải phong thủy kết hợp với Tỳ hưu tăng tài lộc

Bắp cải phong thủy kết hợp với Tỳ hưu tăng tài lộc

Vật phẩm phong thủy trồng cây bắp cải cũng có thể kết hợp với chậu cây báu. Đây là một cái bình trong suốt chứa đầy muối ăn và tiền kim loại.

Bạn cũng có thể kết hợp với cá chép, mang ý nghĩa làm ăn ngày càng phát đạt, thuận lợi, con cái học hành tiến bộ, thi cử đỗ đạt, công danh thành đạt.

Trên đây là những thông tin về cây bắp cải phong thủy hợp với tuổi nào, ý nghĩa của chúng cũng như đặt ở đâu để phát huy tác dụng nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các vật phẩm bói bài phong thủy khác trên ancu.me.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button